Tạm thời cấm du khách “check-in” ở “mỏm đá tử thần” Hà Giang

(PLVN) - Khu vực du khách bị ngã khi chụp ảnh ở “mỏm đá tử thần” đã được chính quyền và nhân dân cắm biển nguy hiểm.

Tạm thời cấm du khách “check-in” ở “mỏm đá tử thần” Hà Giang

Chính quyền xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) xác nhận xã đã tạm cấm du khách leo lên "mỏm đá tử thần" trên đèo Mã Pí Lèng để chụp ảnh.

Tuổi trẻ đưa tin, theo ông Lý Văn Đông (chủ tịch UBND xã Pải Lủng) do tính chất nguy hiểm và mùa đông sương mù nhiều, trơn trượt, để đảm bảo an toàn cho du khách, xã dựng rào lại, tạm thời không cho du khách lên mỏm đá "check in" cho đến khi có phương án cụ thể.

"Chúng tôi đang xin ý kiến của huyện Mèo Vạc, xem làm thế nào cho phù hợp để đảm bảo an toàn cho du khách khi leo lên mỏm đá vì lối lên mỏm đá cực kỳ khó khăn. Chúng tôi sẽ nghiên cứu phương án cho du khách tiếp cận mỏm đá an toàn" - ông Đông nói.

Trước đó, khoảng 11h ngày 10/11, đoàn du khách leo lên "mỏm đá tử thần" chụp ảnh thì có 1 người bị ngã. Người gặp nạn là anh Mai Thế H (trú tại huyện Sông Mã, Sơn La). Hiện anh H đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ (Hà Giang), sức khỏe đã ổn định nhưng cơ thể vẫn còn rất đau.

Trả lời Giáo dục và Thời đại, anh H cho biết: “Tôi bị đa chấn thương, xương chậu bị vỡ, đùi rách dài khoảng 20cm và sâu, tay chân không thể cử động được. Hiện tại, vết thương vẫn đang chảy dịch nên phải mất khá lâu để hồi phục”.

 Lực lượng chức năng tiến hành cứu hộ anh H.

Theo lời anh H, trưa 10/1, anh cùng với một người bạn có chuyến du lịch ngắm băng tuyết trên Cao Bằng. Trên đường trở về, cả 2 đã quyết định ghé qua Hà Giang lên “mỏm đá tử thần" ở Mèo Vạc chụp ảnh.

Khi anh H ra ngoài mỏm đá đứng, không khí lạnh và loãng khiến tay chân anh bị tê cứng. Lúc anh nhìn xa thì bị choáng và trượt chân rơi xuống dưới vách đá.

“Lúc bị rơi xuống vách đá và lăn tôi vẫn biết nhưng nó quá nhanh nên bị mất hết cảm giác. Khi rơi khoảng 25m thì tôi tỉnh và kịp bám được vào cành cây. Lúc này, khắp người tôi bị thương và mất nhiều máu nên tôi choáng.

Người bạn sau đó đã gọi chính quyền và lực lượng cứu hộ đưa anh H lên. Sau khi gặp tai nạn tại "mỏm đá tử thần", anh H nhắn nhủ đến với những người yêu thích mạo hiểm nên đặt sự an toàn lên hàng đầu. "

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm