Thao tác đơn giản làm sạch ngao ốc

(PLO) - Ngao, sò, ốc, hến là món ăn ưa thích của nhiều gia đình nhưng thường tốn không ít thời gian làm sạch vì chúng có khá nhiều sạn, cát và thậm chí là bùn đất.

Thao tác đơn giản làm sạch ngao ốc

Cách 1: Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Tiếp đến bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1-2 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến. Cách này được dùng tương tự với nghêu và sò.

Cách 2: Với những con ốc biển thì bạn có thể dễ dàng rửa sạch bằng cách tận dụng nước vo gạo, ngâm ốc vào nước vo gạo trong khoảng 1-2 tiếng, ốc sẽ nhả hết chất bẩn ra. Sau đó bạn chỉ cần rửa sạch ốc bằng nước lã và chế biến. Cách này bạn cũng có thể áp dụng với hến và trai.

- Với các loại gốc ở ao hồ, sống trong lớp bùn nên khi bắt ốc lên chúng rất bẩn và có rất nhiều bùn đất bám vào. Lúc này bạn có thể làm sạch ốc bằng cách ngâm ốc vào 1 chậu lớn, sau đó thả một số vật dụng bằng kim loại như dao, dĩa, nĩa vào chậu nước ngâm ốc. Ngâm trong khoảng 2-3 tiếng, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm