Thầy giáo tìm người bỏ quên 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng

(PLO) - Phát hiện người khác để quên chiếc túi bên trong có 50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng, thầy giáo dạy thể dục đã bắt xe lai (xe ôm - PV) đuổi theo, rồi bắt xe buýt đi tìm chủ nhân để trả lại. 

Thầy giáo Trần Quang Cường

Thầy giáo Trần Quang Cường

Khoảng 11h30 ngày 11/12, thầy giáo Trần Quang Cường (giáo viên trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đến điểm chờ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Cẩm Nhượng thì gặp một người thanh niên khác cũng đang chờ xe buýt đi tuyến TP Hà Tĩnh - Hương Sơn.

Trong khi xe buýt đến thì người thanh niên này lập tức lao lên xe mà bỏ quên chiếc túi nhỏ, thầy Cường phát hiện ra thì xe buýt đã chạy được một lúc. Khi mở ra kiểm tra thì giật mình bên trong có rất nhiều tiền và vàng.

Lập tức, thầy Cường liền nhờ bạn bắt xe ôm đuổi theo chiếc xe buýt để trả tiền cho người bị mất nhưng không kịp. Ngay sau đó, thầy Cường xuống điểm xe buýt bắt lên Hương Sơn để tìm lại chủ nhân chiếc túi.

Khi đến thị trấn thì cũng vừa gặp người mất chiếc túi đang hớt hải đi tìm túi trong vô vọng. Người thanh niên may mắn là Nguyễn Xuân Đăng (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Sau khi nhận lại chiếc túi, người thanh niên mới hoàn hồn vì không ngờ vẫn tìm lại được số tài sản lớn như vậy.

Số tài sản bỏ quên gồm 50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng không phải là của anh Đăng, mà là của một người bạn của ở Huế gửi về nhờ chuyển giúp cho gia đình. “Sau khi nhận lại được số tài sản bỏ quên, anh Đăng có cảm ơn tôi và đưa cho tôi 2 triệu đồng nhưng tôi không lấy, vì tôi nghĩ giúp được người là tốt…”, thầy cho Cường cho biết.

Thầy giáo Trần Quang Cường, hiện là giáo viên dạy môn Thể dục tại Trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, kinh tế hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, cả hai vợ chồng thầy còn phải đi thuê phòng trọ để ở phục vụ công việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm