Thông tin thêm về 2 địa điểm mà bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Trị đã ghé qua

(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, ngoài lịch trình đi lại đã cũng cấp, bệnh nhân số 749 ở địa phương vừa được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 trong sáng 7/8 đã bổ sung thêm lịch trình di chuyển.

Tỉnh Quảng Trị tạm thời cách ly, phong tỏa 3 địa điểm, gồm nơi sinh sống và làm việc của 2 ca bệnh 749 và 750

Tỉnh Quảng Trị tạm thời cách ly, phong tỏa 3 địa điểm, gồm nơi sinh sống và làm việc của 2 ca bệnh 749 và 750

Cụ thể, vào 18h ngày 18/7, bệnh nhân ăn tối tại quán Bến Đợi, ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh; và vào lúc 10h30 ngày 21/7, bệnh nhân dự đám cưới tại nhà ông Đ tại thôn Hòa Bình, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, hai bệnh nhân số 749 (là nữ; SN 1993; trú tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và bệnh nhân 750 (là bạn trai của bệnh nhân số 749; SN 1992; trú tại khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà) đã được đưa đến cách ly tại bệnh viện này vào vài ngày trước. Hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân này vẫn bình thường, không sốt, không bị tổn thương phổi.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài 2 bệnh nhân mắc Covid-19 nêu trên, bệnh viện này đang tiến hành cách ly, theo dõi 42 trường hợp trở về từ vùng dịch và người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, bệnh nhân số 749 đến thăm người thân đang điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 17/7. Ngày 21/7, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, đau họng, mỏi người. Trường hợp bệnh nhân số 750 có tiếp xúc gần với bạn gái là bệnh nhân số 749, khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, đau họng, mỏi người vào 25/7. Cả hai bệnh nhân đều có lịch trình đi lại phức tạp ở nhiều địa điểm đông người và tiếp xúc với nhiều người trong thời gian chưa bị cách ly.

Trong một diễn biến liên quan, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong hoạt động vận tải, chiều 7/8, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã có Công văn hỏa tốc về việc tạm dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh Quảng Trị đi Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị đi Quảng Nam và ngược lại.

Theo đó, kể từ 18h ngày 7/8, tạm dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách đi từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Thừa Thiên - Huế và ngược lại, từ tỉnh Quảng Trị đi tỉnh Quảng Nam và ngược lại (bao gồm xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) cho đến khi có thông báo mới. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm