Thừa Thiên Huế sẽ có 3 'ATM gạo' giúp người lao động nghèo

(PLVN) - Nhằm giúp sức, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid - 19, Thừa Thiên - Huế sẽ có 3 “ATM gạo” hoạt động từ sáng mai, 14/4.

Một "ATM gạo" từng hoạt động nhưng do người dân đến quá đông không đảm bảo được công tác phòng, tránh dịch nên tạm hoãn lại. Ảnh: B. Long)

Một "ATM gạo" từng hoạt động nhưng do người dân đến quá đông không đảm bảo được công tác phòng, tránh dịch nên tạm hoãn lại. Ảnh: B. Long)

Các “ATM gạo” sẽ được đặt tại Trung tâm Thể thao tỉnh (đường Hà Huy Tập), Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (70 Nguyễn Huệ) và Trường đại học Phú Xuân (28 Nguyễn Tri Phương, TP Huế).

Đại diện nhóm thiện nguyện tổ chức hoạt động “ATM gạo” cho biết, chương trình sẽ có sự hỗ trợ của UBNDTP. Huế và các đơn vị liên quan. Những ngày qua, nhóm đã gấp rút lắp các “ATM gạo” ở những địa điểm nói trên để kịp thời hỗ trợ gạo cho bà con khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Đến thời điểm này, nhóm cũng nhận được số lượng gạo lớn từ những tấm lòng hảo tâm gửi về ủng hộ. Nhóm đã chuẩn bị sẵn các bảng hướng dẫn cách lấy gạo, điểm đứng đợi, hướng di chuyển sau khi lấy gạo xong đảm bảo vận hành thuận lợi, an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, “ATM gạo” đầu tiên hoạt động ở 28 Nguyễn Tri Phương (TP Huế) nhưng do người dân đến cùng lúc quá đông, không đảm bảo giãn cách phòng chống dịch nên phải tạm hoãn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm