TP Châu Đốc trả lại ông Đoàn Ngọc Hải 106 triệu đồng

(PLVN) - Số tiền 106 triệu đồng ủng hộ cất nhà cho hộ nghèo đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Châu Đốc (An Giang) chuyển trả lại cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Lâm Quang Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc xác nhận, sau khi ông Đoàn Ngọc Hải lên mạng xã hội đòi lại tiền, lãnh đạo TP Châu Đốc đã gửi trả lại ngay trong ngày.

Theo đó, ngay sau khi ông Đoàn Ngọc Hải viết trên Facebook đòi lại 106 triệu ủng hộ cất nhà cho hộ nghèo, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” TP Châu Đốc đã chuyển tiền trả.

Cụ thể, ông Nguyễn Phúc Hoan - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Châu Đốc, Trưởng Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP. Châu Đốc đã ký ủy nhiệm chi cho bộ phận chức năng thực hiện chuyển khoản trả lại cho bà Đỗ Thủy Tiên số tiền 106.592.000 đồng, Lao động đưa tin.

 Biên nhận thể hiện TP Châu Đốc đã gửi trả lại 106 triệu đồng ngay trong ngày ông Đoàn Ngọc Hải lên mạng xã hội đòi lại tiền. 

Vietnamnet thông tin, trong phiếu chuyển khoản, có nội dung: “Chuyển trả tiền xây dựng nhà tình thương. Rất mong đơn vị tài trợ thông cảm do trong quá trình chuyển giao công việc nên có sơ suất, rất mong đơn vị tài trợ thông cảm cho cơ quan MTTQ TP Châu Đốc”.

Trước đây, ông Đoàn Ngọc Hải đến TP Châu Đốc và hứa sẽ tặng Ủy ban MTTQ VN TP 106 triệu đồng để cất nhà cho những hộ nghèo. Sau đó, Chánh văn phòng Thành ủy Châu Đốc đã gửi ông Hải số tài khoản của Ủy ban MTTQ VN TP.

Ngày 2/3, thông qua tài khoản cá nhân, bà Đỗ Thủy Tiên chuyển khoản cho Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo TP Châu Đốc số tiền 106.592.000 đồng với nội dung: “Xây nhà tình thương do nhân dân Hà Nội đóng góp”.

Tuy nhiên, đến sáng 10/4, ông Đoàn Ngọc Hải lên mạng xã hội đòi lại số tiền trên với lý do: Nhiều lần viết bài cảnh báo, nhắc khẩn trương xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo trước mùa mưa sắp tới, nhưng đến nay vẫn không thấy gì. Theo ông Hải, điều này là “QUÁ VÔ CẢM, KHÔNG GIỮ THỂ DIỆN VÀ KHÔNG CÓ MỘT TÍ TRÁCH NHIỆM NÀO TRƯỚC ĐỒNG BÀO QUỐC DÂN (nguyên văn).

Ông Thi trả lời Tuổi Trẻ: "Có lẽ ý anh Hải là muốn cất nhà liền cho hộ nghèo nhưng chúng tôi không thực hiện được. TP Châu Đốc không còn hộ nghèo, chỉ còn một số hộ cận nghèo, khó khăn. Do vậy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Châu Đốc có bàn bạc tính đưa số tiền này chung vào việc tặng quà cho hộ khó khăn chứ không thể cất nhà liền. 

Việc cất nhà tình thương, tình nghĩa, đại đoàn kết… phải được bình xét định kỳ hàng năm và công khai, không thể muốn cất nhà là cất liền được. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm