TP HCM dành hơn 16 tỷ đồng hỗ trợ người bán lẻ vé số lưu động

(PLVN) - UBND TP HCM vừa cho biết về kết quả hỗ trợ các đối tượng chính sách trong và sau dịch Covid-19, trong đó, người bán lẻ vé số lưu động đã được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng. 

Người bán lẻ vé số lưu động đã được TP HCM hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng.

Người bán lẻ vé số lưu động đã được TP HCM hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, địa phương đã hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (Nhóm 4) với tổng số tiền 424 triệu đồng.

Hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hỗ trợ người lao động không có hợp đồng lao động bị mất việc làm. Hỗ trợ người lao động tự do làm các công việc được quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền 66,876 tỷ đồng.  

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã hỗ trợ người lao động làm việc theo hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương (Nhóm 1) với tổng số tiền 7,594 tỷ đồng.

Người lao động trong các DN phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương với tổng số tiền 15,072 tỷ đồng. Người lao động trong các DN phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương với tổng số tiền 2,703 tỷ đồng.  

Đồng thời, hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động (Nhóm 2); hỗ trợ hộ kinh doanh (Nhóm 3) với số tiền 879 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

(PLVN) - Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thùng, phóng nhanh vượt ẩu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Đọc thêm