TP.HCM: Hàng chục công nhân của công ty may nhập viện

(PLO) - Bệnh viện quận 9 vừa xác nhận, có hàng chục công nhân của một công ty may mặc trên địa bàn quận này đã được đưa đến viện cấp cứu.

Công nhân đang được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: H.N

Công nhân đang được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: H.N

Đây là những công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH LikeLion Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất đồ may mặc), có trụ sở  tại số 55, đường Ích Thạnh, phường Trường Thạnh, quận 9.
Theo lời trình bày của các công nhân, sáng nay ( 10/6), họ đến công ty làm việc bình thường. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 11h, họ cảm thấy khó chịu và thở không được; Nhiều trường hợp nôn ói và ngất xỉu. Phía doanh nghiệp đã điều xe chở công nhân vào bệnh viện quận 9.
Theo bác sĩ Bùi Văn Hiền- Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận 9, bệnh viện đã tiếp nhận 27 công nhân được đưa đến cấp cứu tại đây với triệu chứng khó thở, đau đầu, nôn ói…Trong số đó có 7 công nhân ngất xỉu và 2 công nhân nữ đang mang thai.
Bác sĩ Hiền cũng cho biết, bệnh viện đã kịp thời thăm khám và điều trị cho các công nhân ngay sau khi được đưa đến viện. Hiện tại, sức khỏe của những công nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.
Được biết, sáng nay Công ty TNHH LikeLion Việt Nam tiến hành sơn sửa xưởng may, tuy nhiên công nhân vẫn được thông báo đi làm bình thường.
Nhiều người cho rằng, có thể những công nhân làm việc tại đây đã hít phải khí lạ từ việc sơn sửa xưởng nói trên.

Nguyên nhân cụ thể thế nào đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ./.

 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm