TP.HCM họp báo thông tin vụ cây phượng bật gốc, học sinh tử vong

(PLVN) - Chiều ngày 26/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cùng Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND quận 3 đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin vụ tai nạn do cây phượng ngã bật gốc tại Trường THCS Bạch Đằng trên địa bàn quận 3, khiến một học sinh tử vong.

TP.HCM họp báo thông tin vụ cây phượng bật gốc, học sinh tử vong

Hỗ trợ nhanh gia đình học sinh tử vong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Y tế, Thông tin và Truyền thông (TTTT). Ông Trần Quang Bá - quyền Chủ tịch UBND quận 3 - đã đưa ra thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 6.22 giờ sáng ngày 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM. Vụ tai nạn đã gây thương vong cho 18 trường hợp. Trong đó có 4 em được chuyển đến Bệnh viện Sài Gòn ITO, 8 em được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (5 em sức khoẻ ổn định được cho về, 3 em bị gẫy tay, chân, ảnh hưởng cột sống chờ mổ), 5 em được đưa vào Bệnh viện Quận 3, bị xây xát nhẹ và sau đó đã được cho về. Trong số đó có 6 em phải mổ xương, gãy tay, chân. Một số em khác sức khỏe ổn định đã về nhà.

Riêng em N.T.K (lớp 6.8) được chuyển vào Bệnh viện An Sinh, dù được cấp cứu nhưng không qua khỏi, được gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Được biết, gia đình em K. là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ em vừa sinh con được 3 ngày. Hiện mẹ em học sinh này đang được đưa về nhà bằng băng ca để gia đình nhìn mặt con lần cuối. 

 Buổi họp báo.

Được biết, ngay khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Quận 3 đã có mặt để chỉ đạo các đơn vị xử lý vụ việc, hỗ trợ nhà trường xử lý. Cơ quan chức năng đã hỗ trợ nhanh cho gia đình nạn nhân 40 triệu đồng. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Quang Bá cho biết: “Thường trực UBND quận 3 cũng yêu cầu các trường, ban ngành liên quan xem lại cây xanh trong các sân trường để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra”.

 Gốc cây ngã trong sân trường làm bị thương nhiều em học sinh và 1 em tử vong.

Về các vấn đề khác của vụ việc, Lãnh đạo Công an TP đã chỉ đạo Công an quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân cây gãy đổ, khiến 1 học sinh tử vong và 12 học sinh khác bị thương. Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các y bác sĩ khẩn trương, tích cực điều trị cho các em học sinh nhanh chóng phục hồi. Về phần Sở GD-ĐT, UBND TP cũng chỉ đạo Sở triển khai các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong trường học, nhất là các trường có cây xanh cổ thụ, có thể gãy đổ do ảnh hưởng của mùa mưa. Riêng đại diện UBND Quận 3 cũng đã chỉ đạo rà soát lại các trường có cây xanh để xử lý, tránh sự cố đang tiếc xảy ra.

Lãnh đạo Bộ GD và ĐT, lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi các học sinh nạn nhân vụ đổ cây

Ngay trong sáng và trưa 26/5, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã dẫn đầu đoàn cán bộ TP đến thăm các em học sinh bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Sài Gòn - ITO. Cùng thời điểm diễn ra họp báo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cùng lãnh đạo TP đã đến viếng học sinh tử vong tại nhà riêng tại quận 3.

Các em học sinh đang được điều trị tại BV Nhi đồng 2. Ảnh: TTXVN

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các học sinh bị thương trong vụ tai nạn này. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ đã liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến thăm hỏi các em.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các học sinh bị thương. Bộ trưởng cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, các Sở Giáo dục và Đào tạo trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ với đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm