Trao 2.750 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ nguy cơ bị bạo lực

(PLVN) -Tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH mới diễn ra lễ tiếp nhận đồ dùng thiết yếu hỗ trợ của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ can thiệp nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ tại Việt Nam trong bối cảnh khẩn cấp của đại dịch Covid 19" do Chính phủ Úc tài trợ.

Bộ đồ dùng thiết yếu từ UNFPA  giúp những phụ nữ có nguy cơ cao bị bạo lực giới dễ dàng thích ứng hơn trong điều kiện sinh hoạt có sự biến động (ảnh minh họa)

Bộ đồ dùng thiết yếu từ UNFPA giúp những phụ nữ có nguy cơ cao bị bạo lực giới dễ dàng thích ứng hơn trong điều kiện sinh hoạt có sự biến động (ảnh minh họa)

Bảo vệ sức khỏe trong khủng hoảng là vấn đề then chốt giúp phụ nữ và trẻ em gái có thể đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và tự tin để có thể ứng phó vớii những khó khăn, thách thức do khủng hoảng gây ra. Bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em gái cần dùng để bảo vệ sức khỏe bản thân và giữ gìn vệ sinh cá nhân trong giai đoạn khủng hoảng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 16.246 phụ nữ được nhận bộ đồ dùng.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết, điểm sáng trong hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 do UNFPA hỗ trợ tại Việt Nam là thực hiện việc gửi hơn 4 triệu tin nhắn tới các thuê bao điện thoại với thông điệp kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ.

Việc tiếp nhận 2.750 bộ đồ dùng thiết yếu hỗ trợ phụ nữ trong bối cảnh dịch Covid-19 từ UNFPA tại Việt Nam có ý nghĩa rất thiết thực. Qua đó, giúp những phụ nữ đang thực hiện cách ly tập trung hoặc nhóm phụ nữ có nguy cơ cao bị bạo lực giới có thể sử dụng để đảm bảo vệ sinh cá nhân, sức khỏe và dễ dàng thích ứng hơn trong điều kiện sinh hoạt có sự biến động.

Các bộ đồ dùng này sẽ được chuyển tới Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội, những nơi đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm