Triển khai hướng dẫn phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc

(PLVN) - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đang đẩy nhanh việc triển khai hướng dẫn tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động trên toàn quốc.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

“Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” (Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG) được ban hành vào tháng 5 vừa qua với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam cũng như các đối tác chủ chốt liên quan trong nước.

Tài liệu bao gồm hai phần – Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; và Hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

TS Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, cho biết: “Trong bối cảnh đã có những ca nhiễm COVID-19 xuất hiện tại một số nhà máy thuộc các khu công nghiệp lớn ở Đã Nẵng, chúng tôi tin rằng tài liệu hướng dẫn này có thể giúp doanh nghiệp và người lao động phòng chống sự lây lan của virus tại nơi làm việc, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của người lao động và đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh trong thời điểm khó khăn này”. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm