Trốn cách ly khi về nước, người phụ nữ bị xử phạt 4 triệu đồng

(PLVN) - Với hành vi trốn qua khu vực cánh gà cửa khẩu Quốc tế Cha Lo để không phải tiến hành làm thủ tục khai báo, chị H đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 4 triệu đồng và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Ngày 27/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử lý hành chính 1 trường hợp từ Lào trở về Việt Nam bằng đường mòn lối mở nhằm trốn cách ly y tế theo quy định.

Cụ thể, ngày 25/6, qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Bình phát hiện chị Nguyễn Thị H (trú xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam. Người này di chuyển theo đường mòn phía khu vực cánh gà của Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, không tiến hành làm thủ tục khai báo và không chấp hành quy định về cách ly y tế.

Lực lượng chức năng sau đó đã xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với chị Nguyễn Thị H và đưa người này đi cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, người dẫn đường cho chị Nguyễn Thị H cũng bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?

(PLVN) - Lý giải nguyên nhân của “ly hôn xanh” (ly hôn sau 1-2 năm sống chung), nhiều quan điểm cho rằng vì đôi vợ chồng thiếu kỹ năng trong cuộc sống hôn nhân. Tương tự, đi tìm lời giải cho hiện tượng trẻ em vi phạm pháp luật, cũng có ý kiến nhận định do các bậc cha mẹ chưa được trải qua một lớp học về hôn nhân và gia đình, trong đó học cách làm cha mẹ, học cách làm vợ chồng, học cách dạy con trai, con gái…
Đọc thêm