Trùng Khánh (Cao Bằng): Dư chấn động đất không gây thiệt hại về người

(PLVN) - Dư chấn động đất xảy ra trong 2 ngày liên tiếp tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) may mắn không gây thiệt hại về người nhưng làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong 2 ngày 25 – 26/11, tại huyện Trùng Khánh xảy ra tổng cộng 6 đợt dư chấn động đất, địa bàn bị ảnh hưởng nhiều nhất sau các đợt dư chấn là xã Đàm Thủy và một số xã vùng lân cận.

Theo UBND huyện Trùng Khánh, mặc dù không gây thiệt hại về người, nhưng dư chấn động đất đã làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt; gây thiệt haị về tài sản của người dân, trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn huyện.

Cụ thể, dư chấn động đất đã khiến người dân xã Đàm Thủy hoang mang, lo sợ, hơn 240 hộ dân xã Đàm Thủy đã làm lán trại ra đồng ruộng và di chuyển ra nhà văn hóa để ở qua đêm.

Dư chấn động đất đã khiến 01 xe ô tô bị hư hỏng 

Khoảng 10 khối đá từ trên núi gần Tổ công tác Biên phòng xóm Lũng Phiắc lăn xuống làm hư hỏng nặng mái tôn, tường nhà; làm hư hỏng 1 chiếc xe ô tô Kia Morning.

Nhiều nhà dân bị xô mái, nứt tường. Có 24 trường học và điểm trường bị ảnh hưởng sau dư chấn. Cũng sau dư chấn, nhiều ngọn núi tại khu vực xã Đàm Thủy bị nứt, đất đá lở xuống làm tắc đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân khu vực biên giới.

Nhiều nhà dân, trụ sở cơ quan, trường học bị nứt 

Ngay sau khi xảy ra dư chấn, UBND huyện Trùng Khánh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời khắc phục hậu quả và có các phương án ứng phó. Đồng thời thăm hỏi, động viên nhân dân ổn định tư tưởng, hướng dẫn người dân cảnh giác, phòng ngừa để giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

Huyện Trùng Khánh cũng báo cáo UBND tỉnh Cao Bằng quan tâm xem xét, hỗ trợ kinh phí để di dời Tổ công tác Biên phòng xóm  Lũng Phiắc, nhà tiểu đội dân quân thường trực xã Đàm Thủy sang địa điểm mới để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Cải tạo sửa chữa trường học, sửa chữa một số tuyến đường tuần tra biên giới tại khu vực xã Đàm Thủy.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm