Tuyệt chiêu đánh bay bã kẹo cao su dính trên quần áo

(PLO) -Từ giờ bạn sẽ chẳng phải lo lắng mỗi khi “chẳng may” bị dính kẹo cao su vào quần áo nữa với những mẹo nhỏ sau đây.

 Tuyệt chiêu đánh bay bã kẹo cao su dính trên quần áo

Bị dính kẹo cao su vào quần áo là một điều vô cùng rắc rối và khiến bạn khó chịu bởi sẽ rất khó khăn và mất thời gian để tẩy nó ra khỏi quần áo. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ được bã kẹo cao su ra khỏi quần áo mà không hề gây tổn hại cho quần áo của mình.

Làm lạnh quần áo

Một cách khá đơn giản để loại bỏ bã kẹo cao su đó là hãy làm lạnh chúng. Chỉ cần gấp nhỏ trang phục và để phần bị dính kẹo chìa ra bên ngoài rồi cho vào túi nhựa. Sau đó bạn cho túi quần áo này vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 30 phút, từ đó phần bã kẹo cao su sẽ cứng lại và bạn có thể gỡ chúng ra khỏi quần áo một cách dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho đánh bay bã kẹo cao su dính trên quần áo

Hoặc bạn cũng có thể thay vì nhét quần áo vào ngăn đá, hãy lấy một vài viên đá lạnh và đặt lên phần dính bã kẹo cao su. Một lúc sau bạn đã có thể gỡ chúng ra một cách nhanh chóng.

Xử lý vết dính kẹo cao su bằng cách làm nóng

Ngoài cách làm lạnh và khiến bã kẹo cao su bằng hơi lạnh, bạn có thể áp dụng với nước nóng nhé. Hãy ngâm vùng quần áo bị dính kẹo vào nước nóng từ 2-3 phút, chú ý không ngâm lâu bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng vải.

Kết quả hình ảnh cho đánh bay bã kẹo cao su dính trên quần áo

Sau đó, chúng ta chỉ cần dùng bàn chải đánh răng để gỡ phần kẹo cao su ra. Nếu không muốn làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, hãy sử dụng hơi nước nóng bạn nhé. Bạn chỉ cần đặt vùng quần áo dính bã kẹo lên miệng ấm đun nước để kẹo cao su hấp hơi nước nóng rồi từ từ cậy miếng cao su ra. Đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đấy.

Tẩy vết dính kẹo cao su bằng cồn

Cồn là chất tẩy khá thông dụng và đảm bảo cho sợi vải của bạn không bị ảnh hưởng. Với quần áo loại vải mềm, các bạn có thể sử dụng cồn để tẩy các vết kẹo cao su dính trên đó. Sử dụng cồn, quần áo sẽ không bị ố hoặc phai màu.

Kết quả hình ảnh cho đánh bay bã kẹo cao su dính trên quần áo

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ một ít cồn lên bề mặt trang phục rồi dùng một miếng khăn mỏng chà xát lên bã kẹo cao su. Hãy đợi một vài phút cho cồn phát huy tác dụng. Cuối cùng, bạn dùng bàn chải hoặc con dao cùn nhẹ nhàng cậy bỏ quần bã kẹo và đem quần áo đi giặt bình thường.

Ứng dụng với bơ lạc

Lại một cách khá hay ho và lạ nữa để tẩy sạch vết kẹo cao su. Đó là sử dụng bơ lạc. Hãy lấy một ít bơ lạc chà lên vùng diện tích bị bám kẹo và để nguyên trong một phút. Sau đó, hãy dùng dao cùn nhẹ nhàng cậy bỏ phần bã kẹo cao su.

Kết quả hình ảnh cho Ứng dụng với bơ lạc

Cách này rất hiệu quả nhưng bơ dễ bám vào quần áo nên sau đó bạn sẽ phải giặt sạch những chỗ bị bơ bám với bột giặt như bình thường nhé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT xây dựng 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ GD&ĐT xây dựng 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến

(PLVN) -Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Theo đó, dự thảo Thông tư quy định có 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến.
Đọc thêm