Tuyệt chiêu để làm món khoai lang chiên giòn thơm ngon

(PLO) -Khoai lang chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên để chiên khoai giòn ngon và cách giữ khoai không bị ỉu thì không phải ai cũng biết. Bạn hãy học cách dưới đây để có món khoai chuẩn ngon nhé.

Tuyệt chiêu để làm món khoai lang chiên giòn thơm ngon

Cách làm món khoai lang giòn ngon cũng vô cùng nhanh gọn và đơn giản, đầu tiên là rửa sạch khoai lang rồi gọt vỏ, đem cắt khoai thành từng khúc nhỏ hoặc khoanh dày khoảng 5mm tùy vào sở thích của bạn. (Chú ý là bạn nên dùng giấy thấm khô nước trên mặt khoai)

Sau đó bạn đợi dầu ăn nóng đều thì cho khoai vào, nhớ chiên ngập dầu và nhỏ lửa. Đợi đến khi khoai ngả màu hơi vàng thì bạn cần vặn to lửa chiên tới khi khoai chín vàng đều sậm màu thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Kết quả hình ảnh cho khoai lang chiên

Món khoai lúc mới chiên sẽ rất giòn và ngon, nhưng nếu để lâu thì khoai sẽ bị ỉu. Mách nhỏ cho bạn bí quyết để có khoai lang chiên giòn ngon thật lâu là bạn chiên nhỏ lửa, đến khi sắp lấy khoai ra thì mới bật lửa lớn để làm nước bốc hơi hết, như vậy khoai sẽ giữ được độ giòn lâu hơn rất nhiều.

Nếu muốn có được món chiên khoai cho giòn thì bạn nên ngâm khoai với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó luộc qua ( lưu ý chỉ luộc qua thôi). Sau đó đổ khoai ra rổ cho ráo nước và nguội. Tiếp theo bạn cho khoai vào hộp nhựa và để ngăn đá khoảng 30 phút.

Kết quả hình ảnh cho khoai lang chiên

Rồi lấy khoai trong ngăn đá tủ lạnh ra, đem đặt chảo mỡ, đun nóng già (lưu ý để nhỏ lửa). Khi mở sôi thì đổ khoai vào chiên. Đảm bảo với bạn khoai khi làm theo cách này khoai luôn giòn và ngon như ở ngoài hàng mà ai ăn cũng thích.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm