Tuyệt chiêu làm lòng lợn sạch, thơm ngon trắng giòn

(PLO) -Cách làm lòng lợn sạch, thơm ngon trắng giòn nhất lại không còn hôi tanh - là người nội trợ bạn cần bỏ túi ngay.

Tuyệt chiêu làm lòng lợn sạch, thơm ngon trắng giòn

Mẹo làm sạch lòng

Lòng sau mua về đem tiến hành lộn trái lấy hết màng mỡ hoặc loại bỏ sán có trong lòng. Sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.

Khi rửa ruột già, thì bạn nên cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi của lòng già.

Kết quả hình ảnh cho lòng lợn ngon

Cách luộc lòng

- Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh. (Hoặc bạn có thể cho thêm vài viên đá vào bát nước)

-Lòng sau khi làm sạch thì bạn cho lòng vào túi nilon rồi buộc thật kín để nước không thể len vào. Sau đó đun nước sôi sùng sục rồi mới thả túi lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả túi lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi làm như vậy sẽ khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

- Nấu trong khoảng 15 phút sau lòng sẽ chín tới vẫn đảm bảo mà lại ngon, vớt túi lòng ra thả ngay vào bát nước nguội có vắt chanh để lòng giòn, trắng và không bị thâm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm