Vì sao bạn kết hôn?

Vì muốn có cuộc sống sung túc hơn, vì trách nhiệm với gia đình, hay vì sao chính bạn cũng không rõ...
Hỏi: Sắp có chuyến du lịch, bạn sẽ chọn tuyến đường nào trong số 4 tuyến đường dưới đây?
A. Xe điện tiết kiệm thời gian và công sức.
B. Dãy núi lởm chởm buộc mọi người phải leo.
C. Dãy núi bằng phẳng để trẻ con cũng đi được.
D. Tuyến đường du lịch đông vui nhộn nhịp.
Ảnh minh họa: rbc 
Kết quả:
Đáp án A: Bạn kết hôn vì muốn có cuộc sống tốt hơn.
Vì vậy bất luận bạn có thích đối phương hay không, chỉ cần người ấy có tiềm lực kinh tế, tương lai sáng sủa, chắc chắn sẽ có được sự chấp thuận của bạn. Hay nói cách khác, bạn tuyệt đối không bao giờ muốn kết hôn với người ngang tầm mình.
Nếu là phụ nữ, bạn hy vọng chồng mình có công việc ổn định, tiền đồ rộng mở. Nếu là nam giới, bạn hy vọng vợ mình có tướng mạo xuất chúng, gia cảnh giàu có.
Đáp án B: Bạn kết hôn vì trách nhiệm.
Nếu có đối tượng yêu bạn chân thành, bạn sẵn sàng thuận theo tự nhiên, cùng người ấy tiến vào lễ đường. Nếu không tìm được người thực sự thích hợp, bạn cũng sẽ vì hiếu thuận với cha mẹ mà lựa chọn cách thức gặp mặt qua mai mối, chọn ra một người mà hai cụ đều hài lòng để kết hôn.
Đáp án C: Bạn kết hôn vì muốn thuận theo tự nhiên.
Bạn không có dục vọng quá lớn với tương lai, thích cuộc sống an nhàn, bình thường như bao người khác. Là con gái, bạn hy vọng sau khi kết hôn sẽ trở thành một nữ công gia chánh, công việc ngoài xã hội chỉ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Nếu là con trai, bạn sẽ giao hết mọi trách nhiệm cuộc sống cho bà xã xử lý, bản thân chỉ chuyên tâm vào công việc hoặc sở thích riêng.
Đáp án D: Bạn không biết tại sao mình lại kết hôn.
Phải chăng vì những người cùng trang lứa đều đã theo chồng/vợ bỏ cuộc chơi, nên bạn cũng cuống hết cả lên?
Đối với hôn nhân, khái niệm về hai chữ gia đình với bạn thực sự mập mờ, không rõ ràng. Thậm chí bạn tỏ ra là người thiếu chính kiến, gió chiều nào thổi chiều đấy. Nếu cả hai vợ chồng bạn đều là người thực tế, có quyền hành, hôn nhân của hai bạn có nguy cơ thất bại rất cao.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm