Vì sao không khởi tố vụ án, không xử phạt cô gái 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên?

(PLVN) - Theo Công an thành phố Điện Biên Phủ, do vụ việc không có dấu hiệu hình sự, nên không ra quyết định khởi tố và xử phạt hành chính đối với cô gái “bỏ bom” nhà hàng 150 mâm cỗ cưới.

Rạp đã dựng sẵn cho Út nhưng đám cưới không diễn ra.

Rạp đã dựng sẵn cho Út nhưng đám cưới không diễn ra.

Sáng 10/11, thượng tá Vũ Xuân Dương (Trưởng công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang) "bùng" tiền gà, giò và "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn cho một nhà hàng ở phường Mường Thanh, đến nay cơ quan công an đã làm theo đúng quy trình tố giác tội phạm và ra quyết định không khởi tố vụ án.

"Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này... nên chúng tôi đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô Út cũng không bị xử phạt hành chính", Thượng tá Vũ Xuân Dương (Trưởng công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) thông tin.

Trước đó, anh Vũ Thế L. (chủ Nhà hàng T.P, có địa chỉ: số 29, tổ 9, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ) trình báo việc khoảng giữa tháng 9/2020, chị Cà Thị Út (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ) đến nhà hàng của anh đặt 150 mâm cỗ cưới và ăn vào trưa 30/9/2020.

Đúng lịch đặt, nhà hàng đã chuẩn bị phông, rạp và 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho nhà hàng.

Công an TP. Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Cà Thị Út để làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại Nhà hàng Tâm Phúc ăn uống nên quen biết anh Vũ Thế Long, để "đánh bóng" đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn.

Khoảng tháng 8/2020, Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan, đưa đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền. Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng.

Theo "hợp đồng miệng", từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm