Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên bãi biển ở Quảng Bình

(PLVN) - Thời điểm phát hiện, cháu bé khoảng 2 ngày tuổi bị nhiều vết thương do côn trùng cắn, rốn có dấu hiệu bị hoại tử.

Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện.

Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện.

Sáng 5/3, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng  Bình) cho biết, một người phụ nữ ở địa phương này vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên bãi biển.

Thời điểm phát hiện, cháu bé khoảng 2 ngày tuổi bị nhiều vết thương do côn trùng cắn, rốn có dấu hiệu bị hoại tử. Người phát hiện ra cháu bé đã nhanh chóng đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để điều trị.

Sau khi nhập viện, cháu bé đã được các bác sĩ khoa Nhi xử lý các vết thương và phần hoại tử. Phòng công tác xã hội của bệnh viện cũng có mặt và mua cho bé một số đồ dùng cần thiết.

Hiện sức khỏe của bé dần ổn định và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các nhân viên y tế của bệnh viện. Chính quyền địa phương cũng đã thông báo để tìm người cho cháu bé sơ sinh nói trên.

Cùng chuyên mục
Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.
Đọc thêm