Xử phạt 2 nam thanh niên từ Hải Dương về, nhưng khai báo làm việc ở Hà Nội

(PLVN) - Dù từ Cẩm Giàng (Hải Dương) trở về nhưng hai công dân ở Lai Châu lại khai làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Cả hai sau đó bị xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế với mức 15 triệu đồng/người.

Lực lượng chức năng lấy thông tin của Lò Văn Hải tại cơ sở cách ly Trường quân sự tỉnh Lai Châu. Ảnh VOV.

Lực lượng chức năng lấy thông tin của Lò Văn Hải tại cơ sở cách ly Trường quân sự tỉnh Lai Châu. Ảnh VOV.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) cho biết, cho biết huyện vừa có quyết định xử phạt đối với Lò Văn Hải và Lù Văn Ban (cùng 19 tuổi, ở bản Noong Kim, xã Trung Đồng, công nhân Công ty Brother) 15 triệu đồng/người.

Lò Văn Hải và Lù Văn Ban cùng làm công nhân tại Công ty Brother ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương từ tháng 11/2020 đến ngày 4/2.

Ngày 5/2, Hải và Ban trở về tỉnh Lai Châu ăn tết, nhưng khi thực hiện khai báo y tế thì đã khai là làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất (TP Hà Nội).

Chiều 14/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Uyên nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu về việc có trường hợp F1 là Lò Văn Hải theo thông báo của Công an tỉnh Hải Dương về việc trao đổi thông tin các trường hợp F1 có tiếp xúc với nguồn lây tại Hải Dương là F0 làm cùng phân xưởng tại Công ty Brother là ca bệnh 2188.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tân Uyên đã khẩn trương chỉ đạo đội đáp ứng nhanh phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Trung Đồng điều tra xác minh trường hợp Lò Văn Hải.

Ngay trong ngày 14/2, Lò Văn Hải và Lù Văn Ban được đưa đi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Lai Châu.

Trả lời Tuổi trẻ, ông Nguyễn Thanh Văn, phó chủ tịch UBND huyện Tân Uyên cho biết: "Hải và Ban bị xử phạt vì cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với mức phạt 15 triệu đồng/người".

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc với F1 Lò Văn Hải; ra quyết định cách ly tại nhà đối với các F2; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các F3, F4; lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn tại nhà và các khu vực liên quan theo quy định và điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, lịch trình di chuyển của các F liên quan…, VOV đưa tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm