Xuất cấp khẩn cấp 5.000 tấn gạo cứu đói người dân 5 tỉnh bị lũ lụt

(PLVN) - Tổng cục Dự trữ nhà nước (DTNN) mới ban hành các Quyết định giao các Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên và Đà Nẵng khẩn trương triển khai xuất cấp khẩn cấp 5.000 tấn gạo cho các tỉnh nhằm kịp thời hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.  

Ngành DTNN khẩn trương thực hiện công tác xuất cấp gạo hỗ trợ đồng bào miền Trung

Ngành DTNN khẩn trương thực hiện công tác xuất cấp gạo hỗ trợ đồng bào miền Trung

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Tổng cục DTNN giao Cục DTNN Khu vực Nghệ Tĩnh xuất 1.000 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh; giao Cục DTNN Khu vực Bình Trị Thiên xuất 3.000 tấn gạo cho các tỉnh: Quảng Bình 1.000 tấn; Quảng Trị 1.000 tấn; Thừa Thiên Huế 1.000 tấn; giao Cục DTNN Khu vực Đà Nẵng xuất 1.000 tấn gạo cho tỉnh Quảng Nam.

Để kịp thời triển khai công tác xuất cấp gạo hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tổng cục DTNN đề nghị UBND các tỉnh Hà Tĩnh; Quảng Bình; Thừa Thiên Huế; Quảng Nam và Quảng Trị  sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo cho các đối tượng được hỗ trợ gạo đảm bảo đúng định mức theo quy định.

Đồng thời, Tổng cục DTNN đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo các Sở, ban, ngành của địa phương khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các Cục DTNN khu vực trong việc giao, tiếp nhận gạo tại trung tâm các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân theo chỉ đạo của Thủ tướng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm