Xúc động hành trình thành người mẫu của cô gái bệnh Down

(PLVN) - Sự nỗ lực, kiên nhẫn, bền bĩ của người mẹ đã giúp Kennedy Garcia mắc hội chứng Down bẩm sinh - hòa nhập cộng đồng, trở thành người mẫu, có bạn trai, cuộc sống hạnh phúc.

Xúc động hành trình thành người mẫu của cô gái bệnh Down

Do Kennedy Garcia (15 tùổi, bang Colorado - Mỹ) mắc hội chứng Down, các bác sĩ khuyên gia đình nên chuyển em đến một cơ sở y tế chăm sóc chứ không nên tự nuôi vì gánh nặng sau này.

Bà Renee - 40 tuổi, mẹ của Kennedy Garcia - đau đớn khi nghe các bác sĩ nói về tình trạng của con gái. Tuy nhiên, một ngày sau khi nhận tin "chấn động", bà Renee tình cờ gặp một nữ hộ sinh và những lời khuyên của người này tiếp động lực cho bà.

"Nữ hộ sinh ấy nói với tôi rằng Kennedy rất xinh đẹp. Cô ấy cũng có một con gái bị hội chứng Down đã 16 tuổi. Câu chuyện đó đã mang đến cho tôi tia hy vọng trong tương lai" - bà Reneen nhớ lại.

Kennedy Garcia hồi nhỏ.

 
 
 Kennedy và bạn trai (19 tuổi).
Cuộc hành trình của Renee cùng con gái bé bỏng không dễ dàng. Nó là một sự thách thức mà chỉ có tình thương yêu mãnh liệt mới giúp bà vượt qua. Kennedy Garcia đã phải chiến đấu với bệnh bạch cầu, phải phẫu thuật cột sống để tránh bị liệt...

Cô bé trải qua những tháng ngày tự giải trí bằng video khiêu vũ khi cả cơ thể không cử động được. Nhưng Kennedy Garcia phục hồi tốt và đã đi đăng ký học nhảy. Sau đó, cô bé tham gia các lớp học làm người mẫu và diễn xuất, tiến đến ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu KMR Diversity and Dream.

Renee đồng hành cùng con gái đến Hollywood để thử sức trong công việc người mẫu. Kết quả ngoài mong đợi của người mẹ khi Kennedy Garcia được các hãng American Girl, Justice Clothing, Disney mời làm người mẫu.

Bà Renee hạnh phúc nói rằng thế giới đang ngày càng tiến bộ và Kennedy Garcia được chấp nhận ở mọi nơi cả hai đi qua. Cô nhận định con gái mình hiện cũng như bao thiếu niên khác thích nhắn tin cho bạn bè, đi chơi ở trung tâm thương mại, làm video trên Tik Tok và nói về các chàng trai. Và Kennedy Garcia đang có bạn trai, người mà cô bé gặp trong buổi thử vai năm 12 tuổi.

Ngoài công việc, Kennedy Garcia cũng đến các lớp học để trò chuyện về hội chứng Down và truyền cảm hứng cho những người cùng cảnh ngộ như mình.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm