'Tan chảy' bởi tiếng hát bộ đội trước giờ cơm trưa trong khu cách ly ở Hà Nội

(PLVN) - Trong màu áo tình nguyện, các chiến sĩ quân đội cất cao giọng hát giữa sân ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội, động viên tinh thần những người đang cách ly phòng chống Covid -19, trước giờ ăn trưa hôm nay, 26/3. Ca từ đôi khi không rõ lời bởi phải "lọc" qua khẩu trang vẫn khiến người nghe, người xem clip yêu thích, cảm phục...

Ảnh cắt từ video.

Ảnh cắt từ video.

Để kiểm soát và phòng tránh lây lan dịch bệnh do Covid-19, nhiều công dân đi về từ vùng dịch hoặc có biểu hiện sức khoẻ bất thường tham gia thực hiện cách ly tại các bệnh viện và khu cách ly theo quy định. Ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội trên địa bàn quận Nam Từ Liêm là một điểm phục vụ cách ly tại Hà Nội.

Đời sống thường nhật bên trong khu cách ly được khá nhiều "người trong cuộc" chia sẻ trên mạng xã hội. Khác hoàn toàn với tưởng tượng về không gian gò bó hay tù túng, cuộc sống tại đây thực sự thoải mái bởi luôn được lực lượng y bác sĩ và bộ đội quan tâm, phục vụ chu đáo.

Hôm nay, 26/3, những công dân cách ly tại ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội còn được các chú, các anh bộ đội hát tặng trước giờ ăn trưa. Hành động cực tâm lý, dễ thương của các chú nhận được tình cảm yêu mến không chỉ của những công dân trong khu cách ly mà còn của rất nhiều cư dân mạng xã hội.

Cư dân mạng nhanh chóng chia sẻ clip và bày tỏ xúc động cùng lòng cảm phục, biết ơn: “Có nơi nào như đất nước tôi. Cảm ơn các anh. Tự hào là công dân Việt Nam… Đây là show diễn hay nhất từ trước đến giờ mà tôi xem”

“Nợ các anh một lời cảm ơn sâu sắc! Chúc các anh thật nhiều sức khỏe để tiếp tục vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

“Vừa vất vả làm việc vừa tạo tinh thần thoải mái cho nhóm cách ly. Mọi người vất vả quá!”.

“Thật may mắn được sinh ra trên đất nước yên bình này. Yêu lắm Việt Nam ơi, yêu các chú bộ đội, yêu màu xanh hòa bình, thật tuyệt vời. Cố lên! Chúng ta làm được mà”…

Ý kiến bạn đọc

đàm thị châm

Thật là vui và cảm động. Tình cảnh dù khó khăn vẫn lạc quan yêu đời . Yêu anh bộ đội cụ Hồ.

21:51 27/03/2020

nguyenthehoan

Nghe các bạn hát mà mình xúc động quá, thương các đồng chí quá. Mình cũng đã qua quân đội cũng đã có thời gian đi giúp đồng bào,. Truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam và hình ảnh dung dị " Bộ đội cụ Hồ" thì thế hệ nào cũng có, Thời kháng chiến thì có khẩu hiệu" Thắng không kiêu, bại không nản, tiếng hát át tiếng bom". Quân đội anh hùng bao giờ cũng đi trước về sau; vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hi sinh, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch .

21:50 27/03/2020

TRẦN THỊ MINH TÂM

Quá dễ thương và rất tình cảm, tôi trân trọng những gì các anh đã làm cho đất nước.

21:50 27/03/2020

hà thi nụ

Giữa muôn vàn khó khăn vẫn không làm cho chúng ta nản chí. Yêu lắm các chiến sỹ áo xanh và áo trắng.

13:41 27/03/2020

đàm thị châm

Nếu được cho phép tôi tình nguyện làm công tác hậu cần trong các khu cách ly. Thật cảm động trước tình cảm các chiến sỹ dành cho người dân. Muốn được giúp chút sức nhỏ bé của mình trong lúc khó khăn này.

13:41 27/03/2020

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

(PLVN) - Ngoài những kiến thức trên sách vở, sinh viên ngành Luật Đại học Vinh còn được tham gia các phiên tòa gia định, thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho các đối tượng yếu thế trong xã hội và tạo ra môi trường thực hành các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. 
Đọc thêm