Youtuber Thơ Nguyễn cáo bệnh, trì hoãn lịch làm việc với cơ quan chức năng

(PLVN) - Youtuber Thơ Nguyễn đang cáo bệnh nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Dương sẽ làm việc với người này vào tuần tới.

Hình ảnh Thơ Nguyễn xin vía học giỏi từ búp bê  Kumanthong (ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh Thơ Nguyễn xin vía học giỏi từ búp bê Kumanthong (ảnh cắt từ clip).

Ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Cục PTTH-TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biến đến ngày 11/3, đại diện Cục PTTH-TTĐT đã liên lạc được với YouTuber Thơ Nguyễn qua điện thoại.

"Qua trao đổi, YouTuber Thơ Nguyễn bày tỏ mong muốn được hợp tác với cơ quan chức năng và sẵn sàng chấp hành mọi quyết định xử lý đối với vi phạm. Người này cũng cũng cho biết hiện đang bị sốc, bị ốm và phải truyền nước trong bệnh viện"- ông Lê Quang Tự Do trả lời Người lao động.

Cục phó Cục PTTH-TTĐT cũng cho hay do YouTuber Thơ Nguyễn đang nằm viện tại Bình Dương nên Cục PTTH-TTĐT đã ủy quyền cho Sở TT&TT Bình Dương tiếp tục theo dõi, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Trong khi đó, ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương cho biết, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bình Dương đang làm việc với Youtuber Thơ Nguyễn về việc chia sẻ video xin vía học giỏi từ búp bê Kumanthong khiến nhiều người phẫn nộ.

Ông Thành trả lời VTC News: "Hiện nay chúng tôi đã tìm được địa chỉ nhà Youtuber Thơ Nguyễn và người này đang mắc bệnh nên chúng tôi sẽ làm việc với người này vào thứ 2 tuần tới".

Trước đó, nhiều người phản ánh trên tài khoản Youtube Thơ Nguyễn trong 2 ngày 25 và 27/2, đã đăng tải 2 clip có nội dung về búp bê Kumanthong lên mạng xã hội TikTok. Điều đáng nói, ở clip đăng ngày 27/2, Thơ Nguyễn cho biết mình thực hiện video dùng búp bê để "xin vía học giỏi" do "nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ".

Các clip này sau đó tiếp tục được đăng tải trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn và nhận phải nhiều phản ứng lên án từ phía cộng đồng mạng.

Liên quan đến đoạn clip xin vía học giỏi từ búp bê cho các em nhỏ của YouTuber Thơ Nguyễn, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) đã yêu cầu YouTube và TikTok gỡ bỏ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản có tên Thơ Nguyễn.

Đồng thời, Cục cũng đã gửi yêu cầu và báo chặn video có nội dung không phù hợp của Thơ Nguyễn đến YouTube./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm