Đàn vịt bơi tung tăng 'thế chỗ' thiên nga ở Hồ Gươm?

Sự xuất hiện của đàn vịt tại Hồ Gươm khiến không ít người dân và du khách ngạc nhiên, có người lầm tưởng thiên nga được thả lại. Đại diện các cơ quan chức năng khẳng định, không hề cấp phép cho cá nhân, tổ chức nào thả vịt tại hồ.

Đàn vịt bơi tung tăng 'thế chỗ' thiên nga ở Hồ Gươm?

Gần đây, Hồ Gươm đột nhiên có 5 con vịt bơi lội tung tăng. Nhiều người chứng kiến không khỏi ngạc nhiên trước sự xuất hiện của chúng. Nhìn xa, một số người dân còn lầm tưởng đàn thiên nga được đưa lại về hồ.

Theo một số nguồn tin, đàn vịt này xuất hiện tại hồ từ trước Tết Nguyên đán, thậm chí xuất hiện trước cả đàn thiên nga. Đàn vốn có 6 con nhưng hiện còn 5 con. Chúng bơi khắp mặt hồ, thỉnh thoảng bơi sát vào bờ để ăn bánh mì do du khách ném xuống hồ.

Trao đổi với báo giới, ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho hay,  đơn vị không hề thả đàn vịt này và cũng không rõ ai thả chúng xuống. "Chúng tôi cũng không có phương án gì để xử lý cả", ông Hùng nói.

Đại diện Ban quản lý Hồ Gươm đã cho cán bộ kiểm tra và xác định, đàn vịt không phải do Ban quản lý thả. Vị này, cũng nhận định đàn vịt do ai đó tự ý thả xuống, bị xổng ra ngoài hoặc là vịt trời tự nhiên.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin về sự xuất hiện của đàn vịt tại Hồ Gươm.

Ông Tiến đồng thời khẳng định, không có bất cứ cá nhân, đơn vị nào xin phép thả số vịt này và Sở cũng không cấp phép cho việc thả xuống hồ.

"Chúng tôi đã chỉ đạo Ban quản lý di tích phối hợp với Ban quản lý Hồ Gươm tiến hành gom số vịt này lại và có thông báo công khai, rộng rãi xem ai là chủ nhân thì đến nhận lại, đưa về nuôi. Sau thời gian nhất định, nếu không có ai đến nhận đàn vịt này thì sẽ tiến hành xử lý theo quy định", ông Tiến cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm