Danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ lốc xoáy làm sập nhà xưởng ở Vĩnh Phúc

(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc xác định 3 người tử vong, gồm 2 nữ, 1 nam, trú tại huyện Tam Đảo và Bình Xuyên, trong vụ sập nhà xưởng chiều tối 10/6.

Danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ lốc xoáy làm sập nhà xưởng ở Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ gió lốc lớn cùng mưa dông làm sập xưởng gỗ ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), sáng 11/6, các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường lực lượng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả, xác định danh tính người bị nạn và tập trung cứu chữa, điều trị những người bị thương. 

Theo ông Trương Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Trung Mỹ (Bình Xuyên), danh tính 3 người tử vong được xác định là bà Lê Thị Hà (42 tuổi, trú tại xã Trung Mỹ, H.Bình Xuyên); bà Trương Thị Năm (khoảng 40 tuổi, trú tại xã Đại Đình, H.Tam Đảo, Vĩnh Phúc) và ông Lục Văn Long (47 tuổi, trú tại xã Minh Quang, H.Tam Đảo).

18 nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, vào khoảng 18h30 chiều 10/6, thời tiết bất ngờ đổ mưa lớn và xuất hiện cơn lốc xoáy khi 100 công nhân đang làm việc phía trong nhà xưởng của công ty TNHH Một Thành Viên Kiều Thi Junma có cơ sở tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Cùng lúc này, nhiều tiếng nổ lớn cũng phát ra từ nhà xưởng. Cơn lốc xoáy lớn này đã san bằng cả khu nhà xưởng.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp các đơn vị cứu hộ, cứu nạn hỗ trợ đưa người dân đi cấp cứu. Theo quan sát, cơn lốc xoáy đã cuốn mái tôn của nhà xưởng bay xa khoảng 2km.

Đến 20h cùng ngày, sau khi rà soát toàn bộ khu vực của công ty, hiện trường khu nhà xưởng bị đổ sập về cơ bản đã được kiểm soát, xác định không còn người bên trong. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm