Đầu tuần miền Bắc nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 38 độ C

Dự báo hôm nay, 10/4 và ngày mai, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế và mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C vào khoảng 12-16h. Từ ngày 12/4, nắng nóng sẽ dịu dần ở các tỉnh này.

Khu vực Hà Nội: Hôm nay và ngày mai, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ cao nhất đạt 32-35 độ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên trong ngày 10-11/04 ở Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. 

Dự báo chi tiết ngày và đêm 10/4:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Độ ẩm 48 - 87%. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 21 độ C, cao nhất có nơi trên 39 độ C

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng núi có nơi có nắng nóng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, gió đông nam đến nam cấp 2-3. Độ ẩm 55 - 89%. Nhiệt độ thấp nhất vùng núi có nơi dưới 22 độ C, cao nhất vùng núi có nơi 37 độ C; riêng Quảng Ninh – Hải Phòng từ 28-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 88%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 57 -87%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm 55 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ C, cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm 55 - 88%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Độ ẩm 55 - 88%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 33 độ C.

Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

Đọc thêm