Đề kiểm tra Hoá học 'ca ngợi' rượu Làng Vân bị phụ huynh phản ứng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đề thi của học kỳ tại một trường THCS ở Đồng Nai có nội dung “quảng cáo” cho rượu Làng Vân đang khiến phụ huynh phản ứng.

Trường THCS Long Bình Tân

Trường THCS Long Bình Tân

Mới đây trong đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 (học kỳ 2 năm học 2021 – 2022) vào ngày 11/5 tại Trường THCS Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nội dung:

Đề kiểm tra Hoá học 'ca ngợi' rượu Làng Vân bị phụ huynh phản ứng ảnh 1

Đề thi lớp 9 gây tranh cãi

"Làng Vân thuộc thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Bắc Giang là nơi có truyền thống nấu rượu từ lâu đời. Cùng với thời gian, cái tên làng Vân lại trở thành thương hiệu của một loại rượu nổi tiếng khắp cả nước: Rượu làng Vân. Không giống với các loại rượu khác, rượu làng Vân uống êm, vị đậm, uống xong có cảm giác lâm li hương vị đặc biệt trong họng và không đau đầu.

Trên nhãn của các chai rượu đều ghi số 35 độ

a. Hãy giải thích ý nghĩa của số trên?

b. Tính thể tích rượu etylic nguyên chất có trong 500ml rượu 35 độ?"

Sau khi đề thi được phát tán lên mạng, muôn vàn ý kiến trái chiều đã nổ ra. Nhiều phụ huynh cho rằng đề thi dành cho các em lớp 9, những kiến thức về rượu là không phù hợp. Ở lứa tuổi này, các em nên biết được những tác hại về rượu chứ không phải những lời “quảng cáo”: “uống êm, vị đậm, uống xong có cảm giác lâm li hương vị đặc biệt trong họng và không đau đầu” như khuyến khích các em “thử”.

Trước những thông tin trên, ngày 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Long Bình Tân rà soát, rút kinh nghiệm quy trình ra đề kiểm tra môn Hóa học, do chứa nội dung không phù hợp, khiến phụ huynh lo lắng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm