Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Tối 21/9, chương trình “Đêm hội Trăng rằm” mừng Trung thu 2021 đã được phát sóng trực tuyến đồng loạt trên các kênh mạng xã hội của Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre.

Trung thu năm nay Bến Tre tổ chức khá đặc biệt khi trẻ nhỏ phá cỗ tại nhà. Các chương trình thực hiện theo hình thức trực tuyến được xem là một nỗ lực không nhỏ nhằm giúp các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt ảnh 1

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến cùng phá cỗ Trung thu với thiếu nhi tại buổi phát sóng trực tiếp (Ảnh: Báo Đồng Khởi)

Cùng tham dự buổi phát sóng trực tuyến có bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và các em thiếu nhi là con em của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch thuộc Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đại diện cho thiếu nhi Bến Tre.

Trong chương trình, chị Lâm Như Quỳnh - Phó bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Chương trình cũng phát sóng phóng sự bày tỏ những chia sẻ của trẻ em Bến Tre nhân dịp Trung thu, mong muốn dịch bệnh mau chấm dứt để được đến trường, để lực lượng y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch có thể trở về nhà. Qua phát sóng trực tiếp, các em thiếu nhi có thể “rước đèn, phá cỗ” online tại nhà. Khi xem chương trình, các em có thể tham gia trả lời phần câu hỏi đố vui, giao lưu trực tuyến với nhân vật chú Cuội, chị Hằng và nhận quà sau chương trình.

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt ảnh 2

Niềm vui của các em thiếu nhi Bến Tre khi nhận được các món quà Trung thu

Trong khó khăn chung do bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre đã linh hoạt, nỗ lực vận động bánh kẹo, tập sách, nhu yếu phẩm. Phát động cuộc thi clip làm lồng đèn bằng vật liệu từ dừa tại các Liên đội để trao tặng cho các em học sinh nghèo tại đại phương.

Theo đó, 500 phần quà trung thu và 800 phần dụng cụ học tập sẽ được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi là con em của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch tại các huyện trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Mỗi phần quà gồm bánh, lồng đèn, sữa, đèn cầy, tập học sinh. Mỗi phần dụng cụ học tập gồm viết, thước kẻ, kéo, compa, tập… với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không vì thế mà thiếu nhi Bến Tre đánh mất sự háo hức vui mừng. Có thể mâm cỗ không được đủ đầy, các em không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè... nhưng các em đã có một mùa Trung Thu đặc biệt. Chính quyền Bến Tre đã nỗ lực đảm bảo không khí tươi vui ngày Trăng rằm cho các em nhưng vẫn đảm bảo được an toàn trong dịch bệnh, để các em đón một mùa trăng thật ấm áp, đủ đầy.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm