Đi đánh cá, hai chú cháu đuối nước thương tâm

(PLVN) - Sau hai giờ tìm kiếm, thi thể hai chú cháu đi đánh cá bị đuối nước được lực lượng chức năng tìm thấy. 

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể hai chú cháu ở Nghệ An.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể hai chú cháu ở Nghệ An.

Khoảng 20h55 ngày 1/5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có 2 nạn nhân đuối nước tại đập Khe Lau 1, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An.

13 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng đã khẩn trương tới hiện trường, phối hợp Công an thị xã Thái Hòa, gia đình các nạn nhân tổ chức tìm kiếm.

Các tổ công tác triển khai đội lặn và sử dụng xuồng cao su, máy dò tìm kiếm, chăng dây... để tìm tung tích các nạn nhân. Do trời tối nên tầm nhìn hạn chế, mực nước dâng cao khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 22h56 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm vớt được thi thể nạn nhân thứ nhất; sau đó khoảng 15 phút thi thể nạn nhân thứ 2 cũng đã được tìm thấy.

Danh tính các nạn nhân là Hoàng Văn L (SN 1977), Lê Trung Đ (SN 1990, là cháu rể của anh Lợi, cùng trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa). Cả hai đang đi đánh cá tại đập Khe Lau 1 thì gặp nạn.

Trước đó, chiều 29/4, anh Đ.V.H (trú xã Ea Púk, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) đi làm về không thấy con gái là Y (12 tuổi) và con trai là N (5 tuổi) ở nhà nên hô hoán hàng xóm nhờ tìm kiếm.

Đến khoảng 18h cùng ngày, người dân phát hiện thi thể 3 cháu nhỏ tại hồ nước tưới cà phê cách nhà anh H khoảng 200m. Các nạn nhân được xác định hai bé con anh H và cháu D (5 tuổi, cháu họ anh H)

Hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất khó khăn. Mẹ cháu Y và N đang làm việc tại Bình Dương; cháu D ở với ông bà vì bố mẹ đi làm thuê tại TP HCM.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã Ea Púk đã cử đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình lo mai táng cho các nạn nhân, gia đình ổn định cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm