Đi uống cà phê không đeo khẩu trang, 21 người bị xử phạt

(PLVN) - 21 trường hợp không đeo khẩu trang ngồi ở quán cà phê ở Hà Nội bị xử phạt số tiền 42 triệu đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng dịch.

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng dịch.

Ngày 24/2, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang ngồi ở quán cà phê, không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, đơn vị còn xử lý 1 chủ quán cà phê và nhắc nhở nhiều quán hàng đóng cửa để tuân thủ quy định của TP về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tối 20/2, Công an phường Hàng Trống nhận được tin báo của người dân nên đã có mặt kiểm tra quán cà phê có địa chỉ ở số 46 Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm). 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trong quán có 21 khách không đeo khẩu trang nên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 2 triệu đồng.

Ngoài khách hàng, chủ quán cà phê cũng bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng với lỗi cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy định tạm dừng hoạt động trong thời gian phòng, chống dịch, không bảo đảm giãn cách an toàn đối với khách ngồi theo quy định.

Chiều 23/2, Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) cũng đã kiểm tra, phát hiện một quán bán cà phê trên phố Tạ Hiện vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Công an sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đọc thêm