Dịch Covid-19 sáng 7/2: Chính phủ Australia đặt mục tiêu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho 4 triệu người dân vào giữa tháng 4/2021

(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00h ngày 7/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 106.115.305 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó có 2.313.762 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 77.769.540 người.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Singapore: 26 ca nhiễm mới đều là nhập cảnh

Toàn bộ 26 ca nhiễm mới tại Singapore trong ngày 6/2 đều là những người nhập cảnh, được cách ly ngay.  Như vậy tổng số ca nhiễm tại đảo quốc sư tử là 59.675 ca, trong đó có 29 ca tử vong. Hiện nay, Singapore chỉ còn 41 bệnh nhân nằm viện, với 1 trường hợp chăm sóc đặc biệt.

Myanmar phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga

Ngày 6/2, Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga thông báo Myanmar đã phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik V của Nga phòng ngừa Covid-19.

Thông báo trên tài khoản Twitter chính thức, quỹ trên xác nhận Myanmar trở thành quốc gia thứ 21 trên thế giới phê duyệt vaccine Sputnik V. Trong tuần này, vaccine Sputnik V của Nga đã được giới khoa học công nhận có hiệu quả phòng ngừa Covid-19 lên tới gần 92% sau khi các kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trên quy mô lớn được công bố trên tạp chí y khoa quốc tế uy tín The Lancet.

Số liệu này được các chuyên gia độc lập thẩm định, qua đó khẳng định vaccine do Nga sản xuất là một trong các loại vaccine ngừa Covid-19 hiệu quả cao nhất hiện nay, cùng với vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna.

Chính phủ Australia đặt mục tiêu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho 4 triệu người dân vào giữa tháng 4/2021

Hiện các cơ quan y tế nước này đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị hậu cần cho chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng. Bộ trưởng Y tế Australia Brendan Murphy cho biết chương trình tiêm chủng có thể sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2 tới và hàng triệu liều vaccine sẽ được phân phối trong vòng vài tuần.

Lộ trình tiêm chủng sẽ bắt đầu với 1,4 triệu liều vaccine dành cho các nhóm ưu tiên, bao gồm các nhân viên làm việc trên tuyến đầu chống dịch và những người dễ bị tổn thương nhất, và mục tiêu đề ra là mỗi tuần có thể tiêm chủng cho khoảng vài trăm nghìn người, theo đó 4 triệu trong tổng số hơn 25 triệu người dân Australia sẽ được tiêm chủng vào giữa tháng 4/2021.

Ông Murphy cho biết việc tiêm chủng sẽ được thực hiện tại khoảng 2.000 điểm trên cả nước, tốc độ tiêm chủng phụ thuộc vào nguồn cung vaccine. Các cơ quan y tế Australia sẽ thiết lập một cơ sở dữ liệu quốc gia về chương trình tiêm chủng, trong đó sẽ công khai những tác dụng phụ nếu có của các loại vaccine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm