‘Điểm sáng’ của thị trường bất động sản tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

(PLVN) - “Muốn chinh phục được khách hàng, bạn cần chứng minh được sự minh bạch về thủ tục pháp lý” – Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đình Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land khi được hỏi về điểm sáng lấy lại niềm tin của khách hàng đối với các sản phẩm bất động sản.

Bàn giao sổ hồng cho khách hàng mua đất nền tại tỉnh Quảng Trị.

Bàn giao sổ hồng cho khách hàng mua đất nền tại tỉnh Quảng Trị.

Trước những thông tin các sản phẩm, phân khúc bất động sản đang gặp nhiều vướng mắc về pháp lý do thay đổi quy định trong luật, nhiều khách hàng và nhà đầu tư đã và đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có pháp lý minh bạch. Bên cạnh đó, thủ tục pháp lý minh bạch, công khai đối với các sản phẩm bất động sản cũng được các chuyên giá đánh giá là điểm sáng trong việc lấy lại niềm tin cũng như chinh phục khách hàng, nhà đầu tư trước ‘ma trận’ của lĩnh vực này.

Trên thực tế, một dự án căn hộ cao cấp hay sản phẩm đất nền vùng ven muốn khách hàng, giới đầu tư chọn mua thì điều tiên quyết hiện nay không gì khác ngoài việc chủ sở hữu chứng minh được sự minh bạch về thủ tục pháp lý đối với sản phẩm đó. Bởi, sự công khai, minh bạch trong thủ tục pháp lý cũng như thủ tục giúp người mua yên tâm hơn về sản phẩm đất đai mà mình đang có ý định đầu tư.

Đặc biệt, trước nhiều thông tin về các dự án, phân khúc bất động sản đang gặp khó khăn khi vướng mắc về pháp lý do thay đổi quy định trong luật thì các dự án có pháp lý đầy đủ và minh bạch sẽ là một ‘tấm khiên’ vững chắc giúp các nhà môi giới bất động sản chứng minh và nâng cao lòng tin với mỗi khách hàng.

‘Điểm sáng’ của thị trường bất động sản tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế ảnh 1
 Ông Nguyễn Đình Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Thịnh Phát Land (ở giữa) nhận giải tại cuộc thi của Báo Pháp luật Việt Nam.

“Hiện nay, sự thiếu nhất quán, sai lệch về thông tin của các dự án bất động sản trên thị trường khiến khách hàng cảm thấy bất an và lo lắng trong việc đầu tư. Điều này vô hình chung tạo ra những khó khăn trong các giao dịch bất động sản hiện nay.

Để giải quyết vấn đề này, tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty luôn đưa ra những chiến lược cụ thể, rõ ràng nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các hoạt động bất động sản cũng như thủ tục pháp lý. Bởi theo cá nhân tôi, muốn chinh phục được khách hàng, bạn cần chứng minh được sự minh bạch về thủ tục pháp lý của sản phẩm mà bạn đang giới thiệu.” ông Nguyễn Đình Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Thịnh Phát Land chia sẻ.

Qua một thời gian hình thành và phát triển trên cơ sở thực hiện đúng những mục tiêu, nguyên tắc đã đề ra, Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Phát Land hiện nay luôn được quý khách hàng đánh giá là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực bất động sản tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, đối với phân khúc bất động sản dành cho người có thu nhập thấp như: nhà ở, đất nền… công ty cũng luôn chứng minh được sự rõ ràng và công khai về mặt thủ tục pháp lý giúp khách hàng an tâm khi tìm hiểu.

‘Điểm sáng’ của thị trường bất động sản tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế ảnh 2
 Một số phân khúc đất nền của tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị nhìn từ trên cao.

Theo ghi nhận, đối với phân khúc đất nền mà công ty đang sở hữu tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang có mức giá từ 2 - 4 triệu/m2 đang khá thu hút khách hàng và các nhà đầu tư đến tìm hiểu. Đa số các lô đất nền có vị trí địa lý khá thuận lợi, tiếp giáp với đường nhựa lớn, giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng cơ bản đã được đồng bộ ở mức cao, các lô đất đều có sổ hồng và minh bạch về thủ tục pháp lý…

Như vậy, đặt trên phương diện so sánh đối với giới đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy rằng, so với các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hà Nội cách đây 5-7 năm thì biên độ tăng giá của phân khúc đất nền tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế hiện vẫn đang tăng khá chậm. Với những thuận lợi về mặt thủ tục pháp lý,  hạ tầng cơ sở, điều kiện giao thông cùng sự chững lại của thị trường bất động sản tại các tỉnh thành phố lớn thì phân khúc đất nền tại các tỉnh thành miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nói riêng đang ngày càng trở nên có sức hút với giới đầu tư đất ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, đứng trước một quyết định đầu tư vào bất kỳ một phân khúc bất động sản nào, ngoài sự quan tâm, người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin về dự án qua nhiều kênh truyền thông khác nhau trước khi đưa ra quyết định, vì đây là tài sản lớn cần được đảm bảo để giảm thiểu nguy cơ rủi ro. Trước thực trạng nhu cầu đất ở, đất đầu tư đang tăng cao nhưng nguồn cung lại ngày càng bị thắt chặt thì những sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh hi vọng sẽ là thành điểm sáng thu hút được sự quan tâm, tin tưởng để lựa chọn mọi khách hàng.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Những dự án nào ở Quảng Nam phải xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy trước khi được chấp thuận chủ trương đầu tư?

(PLVN) -  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định số 2131/QĐ-UBND về việc ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong đó, một số dự án trước khi được chấp thuận chủ trương đầu tư phải có ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam.

Đọc thêm