Điều bất thường trước vụ cháy làm 2 cha con tử vong

(PLVN) - Vợ chồng anh H thường xảy ra cãi vã. Trước khi hỏa hoạn xảy ra, anh H viết trong cuốn sổ tâm sự buồn chán...

Bên trong phòng trọ xảy ra hỏa hoạn.

Bên trong phòng trọ xảy ra hỏa hoạn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 18/6 khiến 2 người tử vong là anh Quách Văn H (45 tuổi, quê Trà Vinh) và con gái là cháu Quách Triệu V (9 tuổi, học sinh lớp 3). Người phụ nữ bị bỏng nặng là chị Nguyễn Thị L (44 tuổi, vợ của anh H).

Thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra căn nhà khóa trái. Hai bố con anh H được phát hiện tử vong trên gác lửng, còn chị L khi được cứu vẫn tỉnh táo nhưng bị bỏng nặng. Theo một người hàng xóm chia sẻ: “Thấy con gái chết, chị L cũng đòi tự tử theo nhưng được mọi người can ngăn, đưa lên xe cấp cứu chở đến bệnh viện”.

Một cán bộ quận Tân Phú cho biết, các cán bộ của phường túc trực tại bệnh viện để hỗ trợ.

Đại diện Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cho biết, bệnh nhân L nhập viện trong tình trạng bỏng 97% độ 3 toàn thân. Bệnh nhân hiện nằm trong phòng săn sóc đặc biệt, tiên lượng rất nặng, khó qua khỏi.

Những người gần phòng trọ với nạn nhân kể, anh H đi làm thợ hồ, vợ bán đồ ăn sáng gần nhà trọ.  Anh H và chị L từng ly thân rồi sau đó quay trở lại với nhau. Trong thời gian hàn gắn tình cảm, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Tối 17/6, anh H xin chị L ngủ lại một đêm với con gái để chuẩn bị đi Phú Quốc thì đến rạng sáng 18/6 xảy ra hỏa hoạn.

Trước khi xảy ra vụ cháy, anh H nhắn tin cho người thân và viết tâm sự vào cuốn sổ với nội dung làm phụ hồ ít tiền, bản thân không còn trẻ, không đủ sức khoẻ để kiếm được nhiều tiền nên buồn chán...

Trước đó, khoảng 1h10 ngày 18/6, căn phòng trọ nằm trong hẻm nhỏ trên đường Kênh 19/5, phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú, TP HCM) bất ngờ bùng cháy dữ dội.

Nhận tin báo từ người dân, lực lượng PCCC quận Tân Phú đã điều 4 xe cùng 26 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tiếp cận, khống chế đám cháy.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy được không chế. Lực lượng chức năng phát hiện bên trong căn phòng có 2 thi thể nằm trên gác lửng và 1 phụ nữ bị bỏng nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm