Điều động 2 trực thăng ứng cứu người bị mắc kẹt tại khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Sáng 14/10, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng  cho biết, đang điều động 2 trực thăng từ sân bay Phú Bài (tỉnh TT- Huế) vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 4 và 3 để trinh sát và tiếp tế thực phẩm cho những người đang mắc kẹt tại đây.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang khẩn trương thông đường các điểm sạt lở tại tuyến đường 71.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang khẩn trương thông đường các điểm sạt lở tại tuyến đường 71.

Trước đó, 2 chiếc trực thăng của Sư đoàn 372 đóng tại Đà Nẵng đã đươc điều động ra Sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế), sẵn sàng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Cùng ngày, Sở Chỉ huy tiền phương tiếp tục triển khai 3 hướng tìm kiếm những người mất tích. Một hướng tiếp tục thông đường từ xã Phong Xuân vào Rào Trăng 3. Một hướng sẽ tiếp cận từ phía Rào Trăng 4 sang và một hướng theo đường thủy.

Công an tỉnh TT -Huế cũng đã bố trí 02 tổ công tác, 02 cano cùng nhu yếu phẩm thiết yếu đi theo hồ Thủy điện Hương Điền để khảo sát, tiếp cận các điểm sạt lở khác để tìm kiếm, cứu nạn; kết quả đã tiếp cận được Rào Trăng 4, cung cấp nhu yếu phẩm mang theo cho các chuyên gia, công nhân tại đây.

Điều động 2 trực thăng ứng cứu người bị mắc kẹt tại khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 ảnh 1
Lực lượng bộ đội chuẩn bị nhu yếu phẩm đưa vào hiện trường. Ảnh: Do Nguyễn

Trước đó, trưa ngày 12/10, sau khi nhận được tin về sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh TT- Huế đã phối hợp với Đoàn công tác Quân khu IV gồm 21 đồng chí đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát Thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ kịp thời. 

Vào khoảng 14h ngày 12/10, đoàn xuất phát từ cơ quan Huyện ủy, thị trấn Phong Điền bằng phương tiện ô tô để đi Thủy điện Rào Trăng, đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được, đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng khoảng 13km.

Đến khoảng 21h cùng ngày, do mưa rất lớn, nước chảy xiết, đường đi trơn trượt, nguy hiểm, Đoàn đã phải dừng chân, nghỉ tại nhà kiểm lâm tại Tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24h cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà đoàn đang nghỉ, có 8 người thoát khỏi. 

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, địa điểm bị sạt lở rất nghiêm trọng, việc tiếp cận gặp rất nhiều khó khăn; hiện vẫn chưa liên lạc được với 13 đồng chí trong đoàn công tác và 17 công nhân mất tích. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm