Điều 'nhức mắt' về phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

(PLO) - Sau 4 ngày thử nghiệm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), người dân đã có thêm không gian vui chơi giải trí ngày cuối tuần, nhưng thực tế cũng nảy sinh không ít bất cập.

Điều 'nhức mắt' về phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

Xuất hiện nhiều bãi xe tự phát, chặt chém khách

Vào buổi tối, xung quanh phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm cũng đã xuất hiện các bãi giữ xe tự phát, thu phí cao gấp 10 lần giá quy định (20.000-30.000 đồng/ xe); tập trung ở các phố Cầu Gỗ, Hai Bà Trưng. Như tại bãi xe đoạn từ 28 - 32 phố Hai Bà Trưng, có tới 3 bãi xe không phép. Mỗi xe máy ở đây bị thu 20.000 đồng/lượt (cao gấp 4 lần so với giá niêm yết).

Lực lượng trông xe đông đảo nhất “đóng quân” tại phố Hàng Bạc, từ số nhà 66, 68, 70, 72, 77, 79… với chật kín xe trên vỉa hè. Người trông xe đứng hai hàng dưới lòng đường ngã tư Hàng Bạc - Đinh Liệt để mời chào, chèo kéo khách gửi xe gây ùn ứ cả con phố nhưng lực lượng chức năng có mặt tại đây không có động thái nhắc nhở nào.

Điều 'nhức mắt' về phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm ảnh 1
Xuất hiện nhiều bãi xe tự phát, chặt chém khách

Phố đi bộ còn nhiều rác và hàng rong

Dù đã được lắp đặt thêm hơn 50 thùng rác đặt quanh hồ, nhưng nhiều người dân vẫn xả rác ra đường. Hiện tượng ngập rác diễn ra nhiều nhất là tại các điểm ăn uống: kem Tràng Tiền, kem Thủy Tạ, café phố Bảo Khánh, phố Hồ Hoàn Kiếm… Dù Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đã huy động công nhân hoạt động 24/24h, chia 5 ca làm việc liên tục nhưng vẫn không dọn xuể rác.

“Nhức mắt” không kém là tình trạng hàng rong trên phố đi bộ, bất chấp quy định cấm, càng cuối giờ chiều, các loại hàng rong: Bò bía, kẹo bông, hoa quả, nước giải khát… lại ùa ra bất chấp lệnh cấm.

Điều 'nhức mắt' về phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm ảnh 2
Phố đi bộ còn nhiều rác và hàng rong

Wifi chập chờn, nhà vệ sinh quá tải

Cũng từ 1/9, sóng Wifi được phát miễn phí tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, nhiều người dân phản ánh, mặc dù đứng trước cửa bưu điện Bờ Hồ, có thể nói đây gần như là nơi trung tâm của không gian đi bộ nhưng không thể vào Wifi được, mặc dù cột sóng Wifi rất đầy.

Điều 'nhức mắt' về phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm ảnh 3
Wifi chập chờn do nhiều người truy cập

Đồng thời, do có quá ít nhà vệ sinh công cộng trong khu vực đi bộ nên đã xảy ra tình trạng quá tải. Nhiều người dân "mướt mồ hôi" mới tìm thấy nhà vệ sinh, thì cũng phải xếp hàng sau cả chục người mới đến lượt. 

Điều 'nhức mắt' về phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm ảnh 4
Nhà vệ sinh tại phố đi bộ quá tải

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc dắt chó vào phố đi bộ

Do chưa có biển báo cấm dẫn súc vật vào phố đi bộ nên nhiều người dắt chó hòa vào dòng người quanh Hồ Gươm, trong đó có rất nhiều trẻ em. 

Cho dù chó là loài vật gần gũi với con người nhất, nhưng đưa chúng vào nơi đông người như vậy là không nên. Chúng bị kích động thì khó có thể kiểm soát được. Về vấn đề vệ sinh, nếu những chú chó này phóng uế trên phố đi bộ sẽ gây nhiều khó chịu, phản cảm.

Điều 'nhức mắt' về phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm ảnh 5
Tiềm ẩn nhiều nguy cơ an và mất vệ sinh từ việc dắt chó vào phố đi bộ
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm