Đồng Nai: Cách chức chủ tịch phường để xảy ra xây dựng trái phép

(PLVN) -  Ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND phường An Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức vì để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên địa bàn. 

 Hầu hết người dân đã mua nhà chuyển đến sinh sống ở khu vực thửa đất 393. Ảnh: NDĐT

Hầu hết người dân đã mua nhà chuyển đến sinh sống ở khu vực thửa đất 393. Ảnh: NDĐT

Thông tin trên được ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa xác nhận với PV Đài Tiếng Nói Việt Nam vào tối nay 19/12.

Trong thời gian từ năm 2018-2020, với cương vị là Chủ tịch UBND phường An Hòa nhưng ông Phan Thanh Sắc đã để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền, xây dựng trái phép, gây phức tạp cho công tác quản lý đất đai trên địa bàn phường An Hòa.

Hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân dù không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên phân lô bán nền, xây dựng nhà ở, thậm chí xây hàng chục căn biệt thự liền kề để bán trái phép. Điều này đã dẫn đến nhiều hệ lụy như phá vỡ quy hoạch, gây thất thoát tiền thuế nhà nước, làm phức tạp tình hình quản lý đất tại địa phương.

Trước đó, nói về trách nhiệm của chính quyền địa phương khi để xảy ra việc xây dựng 35 căn nhà tầng liền kề trái phép trên thửa đất 393, tờ bản đồ số 28 thuộc phường An Hòa, trả lời phóng viên Nhân Dân điện tử, ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND phường An Hòa cho rằng, do cán bộ được giao nhiệm vụ chưa thực hiện tốt quản lý địa bàn và trách nhiệm thời điểm đó thuộc về một Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực này, nhưng nay đã nghỉ hưu.  

“Để xảy ra vụ việc này, tôi xin nghiêm túc rút kinh nghiệm, từ đó sẽ quản lý địa bàn được tốt hơn. Cũng qua đây, tôi nhận thấy mình quá tin tưởng anh em mà không xuống kiểm tra trực tiếp”, ông Sắc lý giải.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm