Người dân Hà Nội đổ xô lấy hoa sau thượng đỉnh Mỹ- Triều

(PLVN) - Vài ngày sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều, trên nhiều tuyến phố trung tâm thành phố như Kim Mã, quanh khu vực khách sạn JW Marriott nhiều người dân đã đổ xô xuống đường “hôi hoa” để đem về nhà.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người dân, trong đó có cả người đi ô tô ngang nhiên dừng xe giữa đường Kim Mã để lấy hoa trang trí phục vụ dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua. Không chỉ chị em phụ nữ, nhiều người đàn ông cũng tranh thủ "hôi"... hoa.

Clip Người dân đổ xô "hôi hoa" sau thượng đỉnh Mỹ- Triều trên tuyến đường Kim Mã. Clip: Dân Trí

Clip được ghi lại thể hiện việc 3 - 4 xe ô tô dừng thành hàng dài để lấy hoa trang trí ven đường cùng nhiều xe máy đỗ giữa đường khiến đường Kim Mã vào thời điểm trên trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ý phản ứng, phê phán những người dân thiếu ý thức khi có hành động lấy hoa trang trí trên đường.

3 - 4 xe ô tô dừng thành hàng dài để lấy hoa trang trí ven đường cùng nhiều xe máy đỗ giữa đường khiến đường Kim Mã vào thời điểm trên trở nên hỗn loạn. Ảnh: Dân Trí
Không chỉ chị em phụ nữ, nhiều người đàn ông cũng tranh thủ "hôi"... hoa. Ảnh: Dân Trí
Không chỉ trên đoạn đường Kim Mã, mà quanh khu vực khách sạn JW Marriott, một số cô gái, phụ nữ trung tuổi, thậm chí cả thanh niên đi xe SH dừng xe, lấy các chậu hoa, cây trong bồn trang trí. Có người lấy 1 chậu, nhưng có người lấy vài chậu mang về.
Quanh khu vực khách sạn JW Marriott, một số cô gái, phụ nữ trung tuổi, thậm chí cả thanh niên đi xe SH dừng xe, lấy các chậu hoa. Ảnh: Soha
Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 6/3, trao đổi với phóng viên Dân trí,  ông Nguyễn Đức Mạnh - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, hiện đơn vị cũng đã nắm bắt được sự việc và khẳng định "những chậu hoa trang trí trên đường phố thủ đô, không ai được phép tự tiện lấy đi".

“Đây có thể nói là hành vi thể hiện ý thức rất kém của một số người dân. Các chậu hoa tại đường Kim Mã và các tuyến phố khác là hoa dùng để trang trí phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua. Sau sự kiện này, chúng tôi dự tính sẽ cho công nhân kiểm tra, chậu hoa nào còn đẹp và tươi tốt sẽ tiếp tục đặt lại các tuyến phố đó, hoặc di chuyển sang các công viên cây xanh. Chắc chắn cơ quan chức năng sẽ có ý kiến về việc này", ông Mạnh nói.

Ông Nguyễn Đức Mạnh - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đây có thể nói là hành vi thể hiện ý thức rất kém của một số người dân

Cũng theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi sự việc xảy ra, phía công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã cho người tới để kiểm tra và bảo vệ các khu vực đặt các chậu hoa trang trí. "Nhưng vì số lượng các chậu hoa đặt trên các tuyến phố của Hà Nội rất lớn, địa bàn rộng nên khó có thể đảm bảo việc "hôi hoa" có thể tiếp diễn hay không".

Bà Đỗ Thị Soan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, địa phương đã nắm được thông tin về việc này và sẽ cho kiểm tra lại.

Tuy nhiên, theo bà việc xác định cụ thể xem ai là người đã lấy các chậu hoa, cây này sẽ khó khăn, do thời điểm đó tuyến đường có rất đông người qua lại và đa phần là người từ nơi khác đi qua, không phải người địa phương.

Theo lãnh đạo phường, cũng cần xác minh, làm rõ xem những người tổ chức, trang trí tại đây có đồng ý cho lấy các chậu hoa, cây này không hay người dân tự ý lấy.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm