Đoàn du khách cùng 7 người dân địa phương mất liên lạc khi leo đỉnh Tà Giang

(PLVN) -  Một đoàn du khách cùng 7 người dân địa phương dẫn đường, xuất phát từ sáng 27/11, leo núi, khám phá đỉnh Tà Giang (xã Thanh Sơn), sau đó băng rừng qua huyện Khánh Vĩnh, nhưng đã bị mất liên lạc.

Sáng 30/11, UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) nhận được tin báo của người dân địa phương về việc đoàn khách này cùng 7 người dân địa phương dẫn đường bị mất liên lạc khi leo núi Tà Giang. 

Trao đổi với VOV, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết  "Bộ đội vào mà không vào được tới nơi, lực lượng của chúng tôi đang nhờ tỉnh hỗ trợ phương tiện thông tin. Đây là tour của Sài Gòn, đi bộ leo núi. Người dân địa phương thông báo họ đang ở trong trại bò. Tốt nhất là ngồi yên, đợi nước rút. Bây giờ mà di chuyển nguy cơ bị nước cuốn trôi".

Theo lịch trình, đoàn đi leo núi từ 27/11 và sẽ kế thúc hành trình vào hôm nay. Tuy nhiên, đến sáng nay, đoàn khách vẫn chưa về đến nơi và không liên lạc được.

Thông tin sơ bộ, đoàn khách đã được người dân địa phương đưa vào một trại chăn bò để trú ẩn, tuy nhiên, lượng lương thực mang đi chỉ đủ dùng 1-2 ngày nên UBND huyện Khánh Sơn đã cử lực lượng băng rừng tiếp tế.

Thời gian này khu vực rừng núi của tỉnh Khánh Hòa đang có mưa lớn, mực nước các sông suối dâng cao, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây nguy hiểm cho những người đi rừng. Vì thế, quá trình tiếp cận các du khách của lực lượng chức năng gặp khó khăn./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm