Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam có Chủ tịch HĐQT mới

(PLVN) - Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ Phạm Bảo Lâm vừa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1162/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Phạm Bảo Lâm, Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam.

Trong quá trình công tác, ông Phạm Bảo Lâm từng giữ chức Giám đốc Sở Giao dịch của Ngân hàng Nhà nước. Tháng 9/2017, ông được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam là tổ chức tài chính nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, thực hiện chính sách bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

Theo Điều 9 Quyết định số 1395/QĐ-TTg ngày 13/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định Điều lệ về tổ chức hoạt động của Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam thì Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam có các nhiệm vụ và quyền hạn: Xây dựng chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi để Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tổ chức thực hiện; cấp, cấp lại và thu hồi Chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi.

Ngoài ra, yêu cầu tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi cung cấp thông tin về tiền gửi được bảo hiểm theo định kỳ hay đột xuất; cung cấp thông tin cho NHNN và tiếp cận thông tin của NHNN; tính và thu phí bảo hiểm tiền gửi đối với tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi và các văn bản pháp luật liên quan; quản lý, sử dụng và bảo toàn nguồn vốn bảo hiểm tiền gửi.

Đồng thời, chi trả và ủy quyền chi trả tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm tiền gửi theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi và các văn bản pháp luật liên quan; theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo hiểm tiền gửi; kiến nghị NHNN xử lý hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi...

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

(PLVN) - Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways & hệ sinh thái Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.
Đọc thêm