SCIC muốn đầu tư vào Vietnam Airlines

(PLVN) -Sáng nay, 11/6, thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, SCIC đang theo đuổi kế hoạch đầu tư vào Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)

SCIC muốn đầu tư vào Vietnam Airlines

Cụ thể, ông Chi cho biết, SCIC đang phối hợp với Vietnam Airlines., cũng như đã báo cáo lên Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp về kế hoạch đầu tư vào Vietnam Airlines. Kế hoạch này sẽ phải trình các đầu mối chức năng, cũng như tùy thuộc vào phương án tăng vốn, tái cơ cấu của Vietnam Airlines để vượt qua khó khăn hiện nay, sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch SCIC, với những khó khăn của Vietnam Airlines hiện nay, hãng hàng không này sẽ khó nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường như trước dịch nếu đơn độc, mà cần đến các giải pháp đồng bộ, đó là tăng vốn, đi vay, tái cấu trúc tài sản, đàm phán cơ cấu lại các khoản vay…, và việc SCIC đầu tư vào Vietnam Airlines cũng được coi như một hướng giải pháp để nhanh chóng đưa hãng hàng không này vượt qua khó khăn hậu Covid-19.

Chủ tịch SCIC cũng chia sẻ, hiện tại SCIC không theo đuổi những khoản đầu tư mới vài trăm tỷ, mà mong muốn, theo đuổi kế hoạch đầu tư vào Vietnam Airlines với nhiều nghìn tỷ đồng. Quy mô cụ thể còn tùy thuộc vào phương án và mức độ tăng vốn của Vietnam Airlines, cũng như qua phối hợp, xem xét của các đầu mối chức năng…

“Đây sẽ là thương vụ rất lớn và nếu được chấp thuận sẽ là cơ hội cho SCIC trong hoạt động đầu tư kinh doanh vốn nhà nước…”- Ông Chi nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn thương vụ đầu tư này sẽ được triển khai ngay trong quý III này.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi cũng cho biết trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, SCIC đã thực hiện nghiêm các quy định giãn cách của Chính phủ. Dự kiến, 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu chính của SCIC vẫn đảm bảo so với kế hoạch cả năm, như tổng doanh thu đạt 52%, lợi nhuận trước thuế đạt 53% …

Đại diện SCIC khẳng định, dù dịch Covid-19 có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của SCIC nhưng năm nay SCIC không hạ các chỉ tiêu kinh doanh, thậm chí vẫn đặt mục tiêu vượt các chỉ tiêu chính đã đề ra./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cô Gái Hà Lan và hành trình kiến tạo giá trị cho ngành chăn nuôi bò sữa bền vững

Cô Gái Hà Lan và hành trình kiến tạo giá trị cho ngành chăn nuôi bò sữa bền vững

(PLVN) - Hơn 25 năm hiện diện tại Việt Nam, với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” vừa được công bố, FrieslandCampina Việt Nam (FCV - chủ sở hữu thương hiệu Dutch Lady mà người Việt đã quen gọi là Cô Gái Hà Lan), đã khẳng định vị trí là một trong những tập đoàn tiên phong sáng tạo giá trị cùng với người nông dân Việt để chung tay phát triển ngành sữa của Việt Nam lên một tầm cao mới.
Đọc thêm