“Độc chiêu” xin ở riêng của dâu mới

Tự biến mình thành một nàng dâu thật lười, thật đoảng, hai tháng sau Ly được bố mẹ chồng “đuổi” ra khỏi nhà. Hỏi ra mới biết đó là “kế” của cô nàng.

“Độc chiêu” xin ở riêng của dâu mới ảnh 1
 Ảnh minh họa: nguồn internet

Muốn có cuộc sống tự do nên vừa cưới xong là Ly (Khâm Thiên, Hà Nội) bàn với chồng xin bố mẹ cho ra ở riêng. Nhưng mẹ chồng “cao tay”, đoán được ý con dâu nên đã rào trước rằng “nhà cửa sau này sẽ là của các con nên đừng nghĩ chuyện chuyển đi đâu”. Cũng phải, bởi chồng cô là con trai một, nhà lại rộng rãi, khó có lý do chính đáng để bố mẹ chồng chấp thuận chuyện sống riêng.

Nhưng không chịu để “số phận an bài”, Ly liền tương kế tựu kế. Chỉ sau 2 tháng “làm cách mạng”, bố mẹ chồng đã gật đầu lia lịa để vợ chồng cô chuyển ra ngoài.

“Chiến lược của mình là làm sao để mẹ chồng càng ngứa mắt càng tốt. Đương nhiên mình không cãi lại lời bà, bà dạy gì mình cũng dạ, cũng vâng hết nhưng khi làm thì cố gắng sao cho vụng nhất. Ví dụ bà bảo mình nấu ăn, thì bữa cắm cơm nhão, bữa nấu mặn, bữa rán cháy trứng, chả bữa nào ra hồn. Rửa bát thì giả lỡ tay làm vỡ bát, sứt đĩa. Lau nhà thì phiên phiến, đẩy chỗ này một tí, chỗ kia một ít.

Sinh hoạt thì ngược giờ giấc với bố mẹ chồng. Lúc sớm thì ngồi xem phim, lướt net nhưng khi bố mẹ chồng chuẩn bị đi ngủ thì mình lạch cạch đi tắm, giặt quần áo, đi vệ sinh. Nói chung ông bà tỏ ra khó chịu, cũng ra ý nhắc nhở bảo mình làm sớm sớm nhưng mình cứ dạ vâng rồi hôm sau lại y chang thế. Chiều tan sở thì lượn lờ phố xá, ăn quà vặt chán chê mới về, ngồi vào mâm cơm là 5 phút đứng dậy. Sau hai tháng, mình đã được trao danh hiệu nàng dâu siêu lười, siêu đoảng”, Ly kể.

Cô bảo, dù phải trở thành một nàng dâu xấu xí trong mắt bố mẹ chồng để có được cuộc sống tự do cô cũng chấp nhận. Bởi theo cô, nếu là một nàng dâu ngoan thì còn phải sống chung dài dài.

Khi thấy bố mẹ chồng ngấm ngầm than thở với con trai “Vợ mày lười lắm, đoảng lắm con ạ!” là Ly biết “cách mạng” của mình đã thành công. Lúc này cô mới đặt lời xin bố mẹ chồng cho ra ở riêng để học cách sống tự lập, cô bảo ở chung với ông bà được bao bọc nên cái gì cũng không biết làm, cái gì cũng đoảng. Đang sẵn “ngứa mắt” với con dâu vụng nên bố mẹ chồng gật đầu luôn.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm