Đón đọc Chuyên đề đặc biệt "Chuyển đổi số - Động lực phát triển thành phố Cảng”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Chuyển đổi số - Động lực phát triển thành phố Cảng” là thông điệp xuyên suốt Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt của Pháp luật Việt Nam dành riêng để truyền thông về thành phố Hải Phòng. 

Đón đọc Chuyên đề đặc biệt "Chuyển đổi số - Động lực phát triển thành phố Cảng”

Quý độc giả thân mến!

Trong dòng chảy vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số là một tất yếu. Nắm bắt được xu thế này, Việt Nam đã đầu tư, xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số và tiến tới xây dựng xã hội số. Tuy nhiên, chuyển đổi số không chỉ nằm ở vấn đề công nghệ mà còn phải ở con người và tư duy. Phải xây dựng nguồn nhân lực có trình độ, tư duy sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu thời đại.

Đó cũng là thông điệp xuyên suốt Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt “Chuyển đổi số - Động lực phát triển thành phố Cảng” mà chúng tôi gửi tới bạn đọc.

Thưa quý vị!

Với quyết tâm đi đầu trong chuyển đổi số, thành phố Hải Phòng đã triển khai thực hiện số hóa ở tất cả các ngành, các lĩnh vực như Hải quan, Khoa học công nghệ, Giáo dục đào tạo, Xây dựng – quy hoạch, Du lịch, Bảo hiểm xã hội… Riêng trong lĩnh vực Tư pháp, Hải Phòng đã đầu tư 43 tỷ đồng để “số hóa” sổ hộ tịch, vừa tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, vừa đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Giờ đây, những người dân, doanh nghiệp Đất Cảng chỉ cần “kích chuột” thay vì phải “gõ cửa” đến các cơ quan, ban ngành; rất hiện đại và thuận lợi, tiết kiệm rất nhiều thời gian lẫn chi phí.

Hải Phòng là một vùng đất cổ có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, nơi có làng chài Cái Bèo cổ kính xinh đẹp bên bờ vịnh di sản mà khi ghé thăm sẽ cho bạn cảm giác được chạm tay vào lịch sử mấy ngàn năm, là nơi có Khu di tích lịch sử Tràng Kênh âm vang hào khí Bạch Đằng Giang – thắp lên niềm tự hào và tiếp lửa nội lực cho Đất Cảng ngày càng thịnh vượng, vươn mình phát triển xứng tầm vị thế một thành phố hiện đại, năng động của vùng kinh tế động lực, là một cực phát triển mạnh của đất nước.

Hải Phòng – xứ sở của những danh thắng và di sản, cũng là điểm đến du lịch trải nghiệm, du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn khiến du khách khắp nơi đều cảm thấy “đi nhớ, ở thương”. Pháp luật Chuyên đề kỳ này sẽ đưa bạn đến những nẻo đường của thành phố Cảng hiện đại sôi động, lộng lẫy sắc hoa phượng đỏ, bên cạnh những đền đài, di tích thâm nghiêm cổ kính có niên đại hàng ngàn năm…

Bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ngon đất Cảng giản dị mà tinh tế, đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần làm nên thương hiệu đất và người Hải Phòng…

Xin được trân trọng giới thiệu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm