Động đất ở biên giới Trung Quốc, nhà cao tầng tại Hà Nội rung nhẹ

Động đất ở biên giới tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với cường độ 5,3 độ richter, rung chấn lan tới Hà Nội. 

Bản đồ tâm chấn động đất. Nguồn: Viện vật lý địa cầu

Bản đồ tâm chấn động đất. Nguồn: Viện vật lý địa cầu

Viện Vật lý Địa cầu Việt Nam vừa phát đi thông báo, lúc 9h30 (giờ Hà Nội) ngày 8/9 một trận động đất có độ lớn 5.3 xảy ra tại khu vực biên giới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km.

Trận động đất xảy ra tại vị trí có tọa độ (23.453 vĩ độ Bắc, 101.620 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Tại Hà Nội, người dân sống ở nhà cao tầng tại một số khu vực cho hay đã cảm nhận được sự rung lắc trong thời gian ngắn.

Chị Hoàng Thị Thanh Hoài (43 tuổi, đang làm việc tại Hà Nội) cho biết, khoảng 9h30 phút sáng nay, chị đang ở tầng 23 Tòa nhà Hà Nội Tower thì cảm thấy toà nhà bị rung chuyển trong khoảng 30 giây. Bóng đèn và nhiều đồ vật khác trong nhà lắc mạnh.

“Lúc đó tôi như bị tụt huyết áp, chóng mặt nên sợ quá phải chui xuống gầm bàn nằm im”, chị Hoài nói. Đã có nhiều năm sống ở Nhật Bản và đã từng chứng kiến cảnh động đất nên chị Hoài cho rằng, rất có thể sáng nay Hà Nội đã bị động đất nhưng ở mức độ nhẹ.

Theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải, tỉnh có nhận được thông tin về trận động đất. Tuy nhiên, trận động đất chỉ tạo ra rung chấn nhẹ và không gây thiệt hại gì ở địa bàn huyện Mường Tè.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…

Đọc thêm