Đồng Nai: 7 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong vườn

(PLO) - Ngày 1/7 Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Phú đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 tiến hành cất bốc 7 hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà một hộ dân và đang mở rộng công tác tìm kiếm và khai quật nhiều vị trí khác.

Vật dụng được tìm thấy trong mộ.

Vật dụng được tìm thấy trong mộ.

Theo thông tin người dân tại ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cho biết, khi chủ nhà xúc đất làm mô sầu riêng thì phát hiện có 1 cái hố, bên trong chứa hòm ván.

Nghi ngờ đây là hài cốt liệt sĩ nên ông trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Phú đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường, tổ chức tìm kiếm và tiến hành cất bốc ngôi mộ đầu tiên. 

Trong mộ có 1 chiếc lược bằng nhựa có khắc chữ Tiến Trung Đạo Lý, 2 cái chén, 2 miếng xương chân và miếng xương khuỷu đầu gối, 1 số nhỏ xương, một đôi dép cao su còn đế và có nhiều di vật thể hiện là chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tiến hành tìm kiếm rộng ra khu vực xung quanh, tổ công tác đã phát hiện thêm 6 ngôi mộ khác ở gần đó. Hài cốt tại các ngôi mộ này đều được quấn tăng, võng và các di vật để lại gồm một thắt lưng, một bóp bằng ni lông có đựng nhiều ảnh cũ. 

Theo một số cựu chiến binh ở huyện Tân Phú, khu vực trên trong kháng chiến chống Mỹ là một bệnh viện dã chiến của Sư đoàn 600. Tuy nhiên, thông tin về đơn vị chiến đấu hiện vẫn đang được xác minh và chưa có thông tin chính thức. 

Hiện nay, công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các đơn vị triển khai mở rộng tại nhiều vị trí khác nhau. Các đơn vị cũng đang đối chiếu, rà soát, thu thập thông tin để xác định đơn vị chiến đấu và danh tính các liệt sĩ./.

Cùng chuyên mục
Khu vực Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê bình Sở Giao thông vận tải vì bến xe khách lộn xộn

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh này vì để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép, xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm