Đồng Nai không để xảy ra tiêu cực trong việc nhận tiền hỗ trợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước số lượng lớn người dân rời Đồng Nai về quê mà chưa nhận tiền hỗ trợ, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các địa phương cần kiểm soát chặt danh sách nhận hỗ trợ, có phương án chi trả phù hợp, tránh tiêu cực xảy ra.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân từ nay đến tết Âm lịch.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân từ nay đến tết Âm lịch.

Theo số liệu báo cáo từ Công an tỉnh Đồng Nai, tính từ ngày 30/9 đến nay, số lượng người lao động trên địa bàn rời địa phương khoảng 56.000 người, chủ yếu là về các tỉnh miền Tây và Tây Nguyên.

Trước đó, rất nhiều người trong số này đã thực hiện đăng ký nhận hỗ trợ nhưng chưa nhận được tiền chi trả, lo ngại sẽ xảy ra tình trạng tiêu cực trong việc nhận tiền hỗ trợ, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho rằng nếu không giám sát, kiểm tra chặt thì dễ xảy ra tiêu cực. Ban chỉ đạo các địa phương hết sức lưu ý, bởi vì các công nhân lao động này thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 68, đã nộp và duyệt danh sách.

Đồng tình với cảnh báo này, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai, đã chỉ đạo lãnh đạo các xã, phường cần lưu ý cảnh báo của Công an tỉnh về vấn đề liên quan trong nhận tiền hỗ trợ người lao động, kiên quyết không để xảy ra vi phạm trong việc chi trả, hỗ trợ người lao động.

Đồng Nai không để xảy ra tiêu cực trong việc nhận tiền hỗ trợ ảnh 1

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cảnh báo về tiêu cực có thể xảy ra trong việc chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68.

Đồng thời phải giữ niềm tin cho người lao động, khi quay trở lại sẽ được nhận hỗ trợ và không được gây khó dễ cho người dân.

Cùng đó, từ nay đến tết Âm lịch phải tiếp tục lên kế hoạch giúp người dân nghèo của tỉnh, những người dân thuộc diện trợ cấp theo Nghị quyết 68 tiếp tục được xét duyệt bổ sung; ngoài hỗ trợ theo Nghị quyết 68 thì chương trình xã hội hỗ trợ người dân vẫn được duy trì. Ban chỉ đạo cấp tỉnh, huyện, thành phố, xã thị trấn tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của xã hội vào quỹ xã hội để giúp người lao động.

Tính đến ngày 11/10, toàn tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ được 362.763 người với số tiền 544,14 tỷ đồng và tiếp nhận nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 khoảng 309,5 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm