Đồng Tháp: Hàng ngàn con cò quắm xanh quý hiếm bay rợp cánh đồng Tam Nông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên cánh đồng ở các xã - thị trấn quanh vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện đàn cò quắm xanh lên đến hàng ngàn con, bay lượn và tìm kiếm thức ăn.

 Cò quắm xanh là loài chim quý hiếm đã xuất hiện ở vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Cò quắm xanh là loài chim quý hiếm đã xuất hiện ở vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Việc xuất hiện hàng ngàn con cò quắm xanh trên cánh đồng đang gieo sạ lúa hè thu năm 2022 ở huyện Tam Nông là tín hiệu đáng mừng, cho thấy môi trường sinh thái ở các xã quanh vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim đã tốt hơn.

Đồng Tháp: Hàng ngàn con cò quắm xanh quý hiếm bay rợp cánh đồng Tam Nông ảnh 1

Do đang vào thời điểm nông dân làm vệ sinh đồng ruộng và gieo sạ vụ lúa hè thu năm 2022 nên có nhiều loại côn trùng, cá, cua, ốc... là thức ăn ưa thích của chim, cò. Mỗi khi có tiếng động cơ lớn lướt qua, từng con chim cò mới tung cánh bay lên không trung, rồi đáp xuống mặt ruộng để tiếp tục tìm kiếm thức ăn, rất thân thiện với con người, tạo nên một bức tranh kỳ thú và đẹp mắt.

Cò quắm xanh là động vật hoang dã, chim rừng quý, cần được bảo vệ nghiêm ngặt, cấm săn bắt, vận chuyển, mua bán và nuôi nhốt dưới mọi hình thức. Người dân Tam Nông cũng có ý thức bảo vệ các loài động vật hoang dã này, nếu phát hiện ai săn bắt, mua bán sẽ bị cơ quan chức năng xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm