Du học sinh Lào dũng cảm cứu người ngã xuống sông khi đi chơi ngày lễ 1/5

(PLVN) - Trong lúc đang chụp ảnh trên cầu, nam sinh viên người Lào bất ngờ phát hiện một người đàn ông ngã xuống sông và đã lập tức lao xuống cứu người thành công. 

Nam sinh người Lào dũng cảm cứu người đuối nước (ảnh facebook nhân vật)

Nam sinh người Lào dũng cảm cứu người đuối nước (ảnh facebook nhân vật)

Theo đó, vào khoảng 8h15 sáng 1/5, khi đang cùng bạn đứng chụp ảnh trên cầu Thạch Đồng (Cầu bắc qua sông Rào Cái, nối xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh và xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà), nam sinh viên người Lào thấy một người đàn ông đang đi bộ trên cầu bất ngờ ngã xuống sông.

Quá bất ngờ, nam sinh viên Lào lập tức chạy đến gần rồi lao mình xuống dòng nước cứu người. Nam sinh bơi đến vị trí người đàn ông đang chới với kéo nạn nhân lên khỏi mặt nước, gần đó một thuyền đánh bắt cá nhận được tiếng kêu cứu đã đến đưa được cả 2 vào bờ.

Nạn nhân được cứu sống là ông T.H.Đ (SN 1969, trú tại xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh), người này bị tai nạn trước đó nên bị mất trí nhớ.

Được biết, nam sinh dũng cảm cứu người là Vongyasone Miny (SN 1998) - du học sinh Lào trú tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào hiện đang là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Hà Tĩnh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

Đọc thêm