E ngại học trực tuyến lâu gây hệ lụy, Chủ tịch TP HCM nói về kế hoạch mở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch Phan Văn Mãi  cho biết, tuần này UBND thành phố sẽ làm việc với ngành giáo dục, ngành y tế để sớm hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học. Có thể huyện Củ Chi và Hóc Môn tổ chức mở lại trường học trước...

Tham gia tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, sáng nay, 16/11, Chủ tịch UBND TP HCM, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Phan Văn Mãi đề cập đến vấn đề được nhiều người dân quan tâm là mở cửa lại trường học.

Theo Chủ tịch Phan Văn Mãi, đây là vấn đề rất lớn, rất quan trọng với thành phố có 1,7 triệu học sinh như TP HCM.

Chủ tịch TP HCM nhìn nhận, thời gian qua, học sinh phải học trực tuyến và cách học này gây nhiều khó khăn. Nhiều học sinh không có thiết bị, các em không được giao tiếp trực tiếp, thậm chí có những em có thể hình thành thói quen không tốt như nghiện game.

“Chưa có điều kiện nghiên cứu đầy đủ nhưng qua nghiên cứu chuyên đề và ý kiến của chuyên gia thì việc học trực tuyến kéo dài gây nhiều hệ lụy. Nói nôm na thì như sản xuất “3 tại chỗ”, chỉ phù hợp trong thời gian ngắn, quy mô vừa phải. Nếu kéo dài thì hiệu quả không cao, chi phí lớn và có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khác”, Chủ tịch Phan Văn Mãi so sánh.

Chủ tịch TP HCM đồng thời cho biết, đã chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế TP HCM chuẩn bị các điều kiện có thể mở lại trường học.

TP HCM cũng đã thí điểm đi học trở lại tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) để có kinh nghiệm thực tiễn. Trên địa bàn TP HCM có rất nhiều xã "vùng xanh" và Thành phố cố gắng thực hành tiêu chí trường học an toàn, xử lý nếu có các tình huống xảy ra.

"Trong tuần này, TP HCM sẽ làm việc với ngành giáo dục, ngành y tế để sớm hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học”, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thông tin và cho biết thêm: "Có thể 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn tổ chức mở lại trường học trước".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm