Em đã tha thứ và cho mình cơ hội được làm mẹ…

(PLO) - Vậy đó mà đã 4 năm rồi… Ngày đó, em 24 tuổi bị người tình bỏ rơi với cái thai trong bụng. Lỗi là tại em tất cả, em đã yêu nhầm một người đàn ông đã có vợ. Biết chuyện, mẹ em chỉ thiếu nước quỳ xuống van xin em hãy bỏ cái thai khi còn chưa quá muộn, không chỉ vì danh dự gia đình mà quan trọng nhất em còn cả tương lai dài rộng của cuộc đời em. 

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Nhưng em quyết định giữ con lại cho mình, coi như em tha thứ cho trái tim mù quáng của mình và cho mình cơ hội được làm mẹ. Hoàn toàn không phải vì em còn luyến lưu hay vương vấn vì thực sự lúc đó trái tim em đã băng giá. Vậy là em một mình bụng mang dạ chửa rời nhà đi thuê trọ, mưu sinh bằng nghề bán hàng online, cam chịu búa rìu dư luận.

Thấy tình cảnh của em như vậy, anh Đ làm xe ôm hay ship hàng cho em đã nói thương em, muốn cưới em làm vợ, nhận làm cha đứa trẻ để cứu vớt danh dự cho em. Cha mẹ em, gia đình em mừng như bắt được vàng, hết lòng động viên, vun vén. Nhưng em đã khước từ anh ấy. Em không muốn bị người ta thương hại cũng không muốn vay mượn ân nghĩa của anh Đ. Em lựa chọn cho mình con đường làm mẹ đơn thân.  

Khó khăn, cơ cực rồi cũng qua đi. Nay con em đã 4 tuổi, nhờ công việc bán hàng online thuận lợi, cuộc sống của mẹ con em giờ cũng ổn. Anh Đ vẫn chưa xây dựng gia đình và vẫn nói thương em như ngày nào, vẫn muốn đến với em, bù đắp cho mẹ con em tất cả. Suốt thời gian qua anh Đ vẫn âm thầm, nhẫn nại đi bên đời em và đỡ đần cuộc sống của mẹ con em. Từ sâu thẳm trong lòng, trái tim em sau những đau đớn, tổn thương tưởng chừng như không còn mở lòng với ai được nữa giờ đã tin yêu trở lại. Em biết mình đã yêu anh ấy. Em khát khao hạnh phúc nhưng cũng đầy tủi hổ và mặc cảm…  Em thấy mình không xứng đáng với tình cảm đôn hậu của anh ấy; em cũng thấy thật thiệt thòi cho anh ấy khi cưới một người vợ đã không còn nguyên vẹn cả cuộc đời, tình yêu để dành tặng cho mình… 

Nghe tâm sự của em, nhà tâm lý rất xúc động trước sự can đảm, nghị lực của một cô gái gặp những va vấp, trắc trở trong tình yêu và trên đường đời. Và cũng cảm động trước tình cảm bao dung nhân hậu của anh chàng tên Đ. Mừng là tính đến thời điểm này có thể nói rằng em đã đúng đắn khi quyết định cho mình cơ hội được làm mẹ, em cũng đúng khi lựa chọn cách làm mẹ đơn thân như một cách để thử thách, để phân biệt người ta có yêu em thật sự hay chỉ là sự thương hại nhất thời. 

Em cần phải từ bỏ nỗi mặc cảm rằng mình không xứng đáng với tình yêu của anh Đ. Em ạ, xã hội giờ đây đã có cái nhìn thoáng và bao dung hơn rất nhiều với những single-mum. Đến giờ tình yêu của anh Đ dành cho em vẫn không thay đổi, vậy thì không còn nghi ngờ gì nữa tình cảm của anh ấy chỉ là sự thương hại. Em hãy mở cửa trái tim đón nhận cơ hội hạnh phúc. Sau cơn mưa trời lại sáng, ngày mai là một ngày mới, em à…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

(PLVN) - Trước tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng nghiêm trọng, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa vào nhiều phương pháp kè chống sạt lở bờ biển ở phía bờ Đông và phía bờ Tây của cửa biển này. Tuy nhiên, có một loại kè thì mang lại hiệu quả, loại kè còn lại thì không phù hợp với tình hình thực tế tại đây.

Đọc thêm